Di sản – Bảo tồn

Khai mạc chuỗi các sự kiện bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam

Nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, tối 17/11 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã tổ chức khai mạc các sự kiện trong tuần văn hóa bảo tồn di […]

Nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, tối 17/11 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã tổ chức khai mạc các sự kiện trong tuần văn hóa bảo tồn di sản Việt Nam.
Theo đó, từ ngày 17 – 26/11/2017, Ban quản lý phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam nhằm bảo tồn, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Điểm mới trong chương trình năm nay là Ban quản lý Phố cổ đã đưa màn trình diễn áo dài nam truyền thống của nhóm Đình Làng Việt cùng với bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Lan Anh vào trình diễn ngay trong đêm khai mạc.
Ngoài ra, còn có phần giao lưu về trang phục truyền thống của các nước Nga, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản… nhằm tạo nên nét giao thoa văn hóa giữa Việt Nam với các nước, thông qua đó đem đến cho công chúng hiểu hơn nét đặc sắc, đa dạng trong văn hóa của các nước trên thế giới.

 

 

Sau hoạt động tôn vinh trang phục áo dài Việt Nam với chủ đề “Áo dài nam xưa và nay” cùng hoạt động giao lưu quốc tế đặc sắc và ý nghĩa với chủ đề “Nguồn”, Ban quản lý còn tổ chức buổi tọa đàm nhằm giữ gìn hình ảnh chiếc áo dài nam và phát triển để đưa áo dài nam được sử dụng trong các buổi lễ trang trọng cho đến các sử dụng trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ giới thiệu nghệ thuật sắp đặt, giới thiệu không gian “Khoa cử xưa”; giao lưu văn hóa phố cổ thông qua giới thiệu nghệ thuật âm nhạc ca trù và hát chèo; giới thiệu văn hóa trà Việt.

 

 

 

 

Theo ông Đinh Hồng Phong – Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm: Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã tổ chức được nhiều sự kiện nhằm vinh danh, bảo tồn các giá trị văn hóa của Việt Nam và Hà Nội. Với mục đích bảo tồn các giá trị di sản và phát triển du lịch tại quảng bá hình ảnh tại khu phố cổ Hà Nội nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung; tăng cường hợp tác giao lưu với các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực văn hóa, tăng cường ý thức trách nhiệm, tự hào của người làm công tác bảo vệ, giữ gìn, và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắn dân tộc; động viên các tầng lớp trong xã hội cùng tham gia vào bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản của Việt Nam.

Theo Báo KTĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *