Thể thao quần chúng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021 – 2022

Sáng 16/9, UBND huyện Đan Phượng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021 – 2022. Đây là sự kiện thể thao thiết thực hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022) và các ngày lễ lớn của quê hương đất nước. Tới dự có Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Phùng Văn Dũng.

Đại hội thu hút gần 1.700 VĐV tham dự.

Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021- 2022 thu hút gần 1.700 vận động viên (VĐV) đến từ 31 khối thuộc các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các VĐV tham gia 5 môn thi đấu cấp cơ sở và 10 môn thi đấu cấp huyện. Đại hội nhằm tiếp tục hưởng ứng triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khoẻ, đào tạo con người toàn diện. Góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thể dục thể thao trong tình hình mới, qua đó tăng cường sự lãnh đạo, tạo bước phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao quần chúng, khôi phục và phát triển các môn thể thao dân tộc truyền thống, nâng cao thành tích các môn thể thao.

Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải thắp đuốc khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X.
BTC tặng cờ lưu niệm cho các khối diễu hành tại Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Đào Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội, cho biết: Xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn của thể dục thể thao đối với sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, những năm qua, huyện Đan Phượng luôn dành sự quan tâm để đầu tư mới và tu sửa về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho thể thao quần chúng, nhờ đó mà chất lượng phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển sâu rộng, số hộ gia đình và số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tăng đều hàng năm, các câu lạc bộ (CLB) thể dục thể thao hoạt động hiệu quả tăng cả về số lượng và chất lượng.

Bà Đào Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội phát biểu khai mạc buổi lễ.

Đến nay, tỷ lệ số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt 39%; Số gia đình thể thao đạt 30%; có 90 CLB thể dục thể thao, 100% số CLB thể dục thể thao được thành lập theo quy định, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần và thành tích thể thao cho người tập.

Từ năm 2017 đến 2021, các VĐV của huyện Đan Phượng đã tham gia thi đấu giải quốc tế đạt 7 huy chương (4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ); Tham gia thi đấu giải quốc gia đạt 44 huy chương (26 HCV, 12 HCB, 6 HCĐ). Tham gia thi đấu 75 giải Thành phố đạt 230 huy chương (gồm 49 HCV, 73 HCB, 108 HCĐ).

“Có thể khẳng định, xuất phát từ phong trào Thể dục thể thao quần chúng, huyện Đan Phượng đã cung cấp các VĐV xuất sắc cho Thành phố, quốc gia, tham gia thi đấu và đạt thành tích cao trên đấu trường trong nước và quốc tế. Và đóng góp vào thành công ấn tượng đó là những người con của quê hương Đan Phượng. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam, huyện Đan Phượng rất vinh dự đã đóng góp 06 VĐV tham gia thi đấu và đã mang về cho quê hương 08 tấm huy chương gồm: 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Các VĐV của Đan Phượng đã cùng tạo nên một SEA Games 31 tuyệt vời, thành công, ấn tượng, lắng đọng tình người, đáng nhớ, mang tính nhân văn sâu sắc và một tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, cạnh tranh lành mạnh vì màu cờ sắc áo” – Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng nhấn mạnh.

Màn múa Lân, Rồng tại Đại hội.

Đại hội Thể dục thể thao là hoạt động thiết thực để đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể thao quần chúng, để nhiều người, nhiều gia đình tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hơn. Đó là điều kiện để duy trì các môn thể thao truyền thống, đồng thời thúc đẩy việc phát triển các bộ môn thể thao mới. Đây cũng là dịp quan trọng nhằm biểu dương lực lượng, qua đó khơi dậy truyền thống lịch sử tự hào của quê hương và quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, văn hoá, con người Đan Phượng.

Thông qua công tác tổ chức đại hội cũng nhằm tập hợp những VĐV xuất sắc nhất tham dự thi đấu, lập nhiều kỷ lục của đại hội, nâng cao trình độ tổ chức, điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn, kỹ thuật, trọng tài để sẵn sàng chuẩn bị lực lượng đăng cai tổ chức tốt các giải thể thao mang tầm quốc tế; căn cứ kết quả đại hội để đánh giá kế hoạch phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao của các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện giai đoạn 2017-2022, làm tiền đề xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao giai đoạn 2022-2025.