Thể thao quần chúng

Khai mạc giải Bóng đá Đan Phượng cup lần thứ 12 năm 2023

Chiều 7/10, tại sân vận động huyện Đan Phượng, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phối hợp với Huyện đoàn tổ chức khai mạc giải Bóng đá Đan Phượng cup lần thứ 12 năm 2023.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Giải đấu được tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023); 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023); hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023).

Phát biểu khai mạc giải đấu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên cho biết, giải Bóng đá Đan Phượng cúp được tổ chức thường niên từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm. Đến nay qua 11 mùa giải đã nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các cơ quan, danh nghiệp, các nhà tài trợ. Đặc biệt, giải đấu đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, tạo hiệu ứng tích cực và sức lan toả rất lớn trong công tác xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao của huyện nói chung và môn bóng đá nói riêng.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên phát biểu khai mạc giải đấu.

Tham gia giải Bóng đá năm nay có 15 đội bóng của các xã, thị trấn trong huyện với hơn 300 vận động viên đã được tuyển chọn kỹ lưỡng qua các giải thi đấu của từ xã, thị trấn.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội Tân Lập và Phương Đình. Trận đấu đã mang lại không khí náo nhiệt trên sân vận động huyện Đan Phượng với những pha bóng đẹp mắt và những màn thi đấu gay cấn. Kết thúc trận đấu, đội Phương Đình đã giành chiến thắng trước đội Tân Lập với tỷ số 4-1.

Một số hình ảnh của trận đấu giữa đội Tân Lập và Phương Đình.

Các trận đấu tại giải Bóng đá Đan Phượng cup lần thứ 12 năm 2023 sẽ liên tục diễn ra vào mỗi cuối tuần trên sân vận động huyện Đan Phượng. Dự kiến, trận Chung kết sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 9/12/2023.

“Giải bóng đá được tổ chức là sân chơi bổ ích lành mạnh và thiết thực cho thanh niên, tạo ra không khí thi đua sôi nổi có tác dụng nâng cao sức khoẻ giúp thanh niên phát triển toàn diện về thể chất, tầm vóc và tinh thần. Thông qua giải nhằm giáo dục tính trung thực, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, sáng tạo và trách xa các tệ nạn xã hội để thanh niên tự tin vững bước vào con đường lập nghiệp, đồng thời là dịp các đơn vị đánh giá công tác tổ chức, chất lượng hoạt động phong trào văn hoá, thể thao trong thanh niên” – bà Bùi Thị Quyên nhấn mạnh.