Chưa được phân loại

Khai mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2022

Sáng 22/8, tại Hồ Tây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Tổng cục TDTT và Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2022.

Đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (Phó Trưởng Ban Tổ chức giải) phát biểu khai mạc giải.
Có 32 đoàn các tỉnh, thành trong cả nước tham gia giải.

Tới dự có các đồng chí: Ngô Ích Quân – Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II, Tổng Cục TDTT; Nguyễn Hải Đường – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam (Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải); Dương Trí Thành – Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam; Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải); các đồng chí lãnh đạo Phòng Quản lý TDTT (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội), Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội; lãnh đạo, huấn luyện viên, VĐV của 32 đoàn các tỉnh, thành trong cả nước và đông đảo cổ động viên và người hâm mộ môn Đua thuyền.

Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải.

Ban Tổ chức cho biết, Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2022 có số lượng VĐV và các đoàn tham gia đông nhất từ trước tới nay với 420 VĐV của 32 đơn vị đến từ các tỉnh, thành trong cả nước tham gia.

Những năm gần đây, phong trào tập luyện và thi đấu môn Đua thuyền Rowing và Canoeing phát triển mạnh mẽ cả về số lượng các đoàn tham gia tập luyện lẫn thành tích thi đấu. Tháng 5 vừa qua, Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công SEA Games lần thứ 31 tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Trong đó 2 môn Đua thuyên Rowing và Canoeing tổ chức tại Hải Phòng, các VĐV Việt Nam đã thi đấu xuất sắc đạt được 16 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, góp phần vào thành công của Đoàn thể thao Việt Nam.

Ngày 22/8, các VĐV môn Rowing tiếp tục thi đấu tranh huy chương.

Phát biểu tại Lễ khai mạc giải, đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải) nhấn mạnh: Thông qua thi đấu tại Giải, các VĐV có dịp được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, kỹ thuật, bản lĩnh và tinh thần thi đấu. Ban Tổ chức, Ban Trọng tài làm nhiệm vụ được nâng cao trình độ chuyên môn, công tác tổ chức và điều hành thi đấu. Cũng qua dịp này, các đơn vị tỉnh, thành đánh giá được trình độ đào tạo, huấn luyện và thành tích của các huấn luyện viên, VĐV để kịp thời phát hiện, lựa chọn những VĐV xuất sắc, có triển vọng bổ sung vào đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham dự các giải thi đấu quốc tế.

Ban Tổ chức trao huy chương cho các VĐV môn Rowing đạt thành tích cao trong ngày thi đấu 22/8.

Trước đó, ngày 18/8, các VĐV môn Rowing đã tham gia tranh tài ở 24 bộ huy chương. Kết thúc ngày thi đấu thứ 5 môn Rowing (22/8), Đoàn Hà Tĩnh dẫn đầu với 4 Huy chương Vàng. Các đoàn Thái Bình, Hà Nội, Quảng Trị và Thanh Hòa cùng được 2 Huy chương Vàng. Đoàn Đà Nẵng, Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh và Bạc Liêu cùng được 1 Huy chương Vàng. Ngày 23/8, các VĐV sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng tranh huy chương môn Rowing.

Từ 25 đến 30/8/2022, các VĐV môn Canoeing sẽ tham gia tranh tài ở 64 bộ huy chương.

Hà Phương