Nghệ thuật

Mê Linh tổ chức biểu diễn nghệ thuật nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), UBND huyện Mê Linh phối hợp với Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân tại Sân khấu ngoài trời Sân vận động xã Liên Mạc vào tối 18/8/2022.

Hình ảnh tại Chương trình biểu diễn – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Chương trình biểu diễn nghệ thuật có thời lượng 90 phút với 13 tiết mục ca múa nhạc, tiểu phẩm đặc sắc thể hiện niềm tự hào về sự thành công của Cách mạng Tháng Tám, ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước như: Hát múa 19/8, Hà Nội niềm tin và hi vọng, Bác Hồ tình yêu bao la,… do các ca sĩ, nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội biểu diễn.

Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Đặc biệt, tiểu phẩm “Gia đình văn hóa” đã được các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội thể hiện, truyền tải những thông điệp về tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm và cách ứng xử văn minh giữa người với người…

Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đã thu hút được sự quan tâm, đón nhận của đông đảo nhân dân Mê Linh. Qua đó đã góp phần khơi dậy niềm tự hào, niềm tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiểu phẩm Gia đình văn hóa – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Đồng thời góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc và phát huy tinh thần đại đoàn kết của nhân dân trên địa bàn huyện trong thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.

Thu Nguyễn