Khai mạc Giải thi đấu các môn Thể thao Người cao tuổi thành phố Hà Nội năm 2023

Sáng 19/9/2023, tại Nhà thi đấu 12 Trịnh Hoài Đức, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức khai mạc Giải thi đấu các môn Thể thao Người cao tuổi thành phố Hà Nội năm 2023.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải – Ảnh: Kiều Trúc

Các đại biểu dự lễ khai mạc có: Ông Võ Dương Châu – Phó Trưởng Ban chăm sóc sức khoẻ Trung ương Hội Người cao tuổi; Ông Đinh Việt Thắng – Uỷ viên Thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội; Ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Hảo – Chủ tịch Hội sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội; đại diện các phòng, ban của Sở Văn hoá và Thể thao, các Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã…

Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Phạm Xuân Tài phát biểu khai mạc giải – Ảnh: Kiều Trúc

Giải thi đấu các môn thể thao Người cao tuổi thành phố Hà Nội là giải thể thao thường niên của Thành phố dành cho người cao tuổi nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam (từ ngày 01/10 đến ngày 31/10). Giải đấu cũng là một hoạt động quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng cuộc sống của người cao tuổi theo phương châm “sống vui, sống khoẻ, sống có ích”.

Các đội tham gia giải – Ảnh: Kiều Trúc

Giải thi đấu các môn Thể thao Người cao tuổi thành phố Hà Nội năm 2023 có sự tham gia của 30 đội đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 4 môn: thể dục dưỡng sinh, bóng bàn, cờ tướng, bóng chuyền hơi.

Thi đấu thể dục dưỡng sinh – Ảnh: Kiều Trúc

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài – Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh: Người cao tuổi là nguồn lực quan trọng và không thể thiếu trong xã hội. Với trình độ, kiến thức, kĩ năng chuyên môn và bề dày kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, lực lượng người cao tuổi đã và đang cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của đất nước. Nhiều người cao tuổi hiện đang giữ các chức vụ cao trong hệ thống chính trị, là “đầu tàu” định hướng, có tiếng nói quyết định trong nhiều chính sách quan trọng của quốc gia. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, công tác chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn Thủ đô luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dành cho người cao tuổi được tổ chức đã góp phần hình thành và tạo không gian vui chơi, hoạt động thể chất, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo người cao tuổi Thành phố. Giải thi đấu các môn Thể thao Người cao tuổi thành phố Hà Nội năm 2023 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam với chủ đề: “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”. Qua giải đấu, Ban Tổ chức mong muốn gửi thông điệp tới mọi người dân, đặc biệt là những người cao tuổi: Hãy chọn cho mình một môn thể thao và Mỗi ngày dành 20-30 phút tập luyện thể thao giống như “liều thuốc bổ tự nhiên” cho tinh thần và sức khoẻ.

Thi đấu thể dục dưỡng sinh – Ảnh: Kiều Trúc

Sau lễ khai mạc là phần tranh tài của bộ môn Thể dục dưỡng sinh. Ở nội dung này, giải có sự tham gia của 17 đội thi với gần 400 vận động viên.

Thi đấu thể dục dưỡng sinh – Ảnh: Kiều Trúc

Theo kế hoạch, thời gian thi đấu của bộ môn Thể dục dưỡng sinh là từ 19 đến 21/9/2023 tại Nhà thi đấu 12 Trịnh Hoài Đức. Cũng tại đây trong các ngày từ 27 đến 30/9/2023 sẽ diễn ra các trận tranh tài của 2 bộ môn Bóng bàn và Cờ tướng.

Khán giả đến cổ vũ cho các đội thi thể dục dưỡng sinh sáng 19/9/2023 – Ảnh: Kiều Trúc

Riêng bộ môn Bóng chuyền hơi sẽ thi đấu tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì trong thời gian từ ngày 3/10 đến 6/10/ 2023.

Bảo Thy