Thể thao quần chúng

260 VĐV tham dự Giải việt dã huyện Đan Phượng năm 2023

Sáng 19/9, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn tổ chức Giải chạy việt dã huyện Đan Phượng, hưởng ứng Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023).

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên cho biết, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện thời gian qua có những bước tiến mới. Nhiều môn thể thao được các tầng lớp Nhân dân tập luyện và thi đấu.

Trong đó, điền kinh là môn thể thao phong phú, đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, luôn được coi là phương tiện cơ bản, quan trọng trong giáo dục thể chất. Trong điền kinh, chạy bền là nội dung rèn luyện ý chí, sức bền và tăng cường thể lực cho học sinh.

Giải chạy việt dã huyện Đan Phượng năm 2023 thu hút 260 VĐV tham gia tranh tài.

“Trong những năm qua, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cho toàn thể Nhân dân, thu hút hơn 10.000 người tham gia chạy mỗi năm, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao. Đồng hành với chạy Olympic, phong trào chạy phổ thông được phát triển rộng rãi ở các xã, thị trấn đến các cơ quan, trường học thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia” – bà Bùi Thị Quyên cho biết thêm.

Giải chạy việt dã huyện Đan Phượng năm nay có 260 vận động viên đại diện cho 21 đơn vị trường học về tham gia đua tài chung kết. Đây là một trong những yếu tố đánh giá kết quả phong trào chạy Olympic và chạy phổ thông của các xã, thị trấn, các trường học trong huyện; đồng thời tuyển chọn vận động viên xuất sắc đại diện cho huyện tập huấn và tham gia Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023.

Các VĐV đạt thành tích cao tại giải đấu
Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới Lại Bá Hà trao giải cho các vận động viên.

Thông qua hoạt động này cũng nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và tập thể. Ở nội dung cá nhân nữ THCS, giải Nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Vân Khánh (trường THCS Hồng Hà), giải Nhì thuộc về vận động viên (trường THCS Hồng Hà), giải Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Ngọc Anh (trường THCS Tân Hội).

Nội dung nam THCS, giải Nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Ngọc Hiệp (trường THCS Thượng Mỗ), giải Nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Đình Tú (trường THCS Tân Hội), giải Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Công Chính (trường THCS Tân Hội).

BTC trao giải cho cho các đoàn tham dự đạt thành tích cao.

Ở nội dung nữ THPT, giải Nhất thuộc về vận động viên Bùi Hồng Liên (trường THPT Tân Lập), giải Nhì thuộc về vận động viên Trần Thị Ngọc Diệp (trường THPT Đan Phượng), giải Ba thuộc về vận động viên Lê Thu Trang (trường THPT Tân Lập).

Nội dung nam THPT, giải Nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Lê Nhật Minh (trường THPT Hồng Thái), giải Nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Tuấn Anh (trường THPT Hồng Thái), giải Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Tuấn Anh (trường THPT Đan Phượng).

Nội dung đội nữ THCS, giải Nhất thuộc về trường THCS Hồng Hà, giải Nhì thuộc về trường THCS Tân Hội, giải Ba thuộc về trường THCS Thọ An. Nội dung đội nam THCS, giải Nhất thuộc về trường THCS Tân Hội, giải Nhì thuộc về trường THCS Thọ An, giải Ba thuộc về trường THCS Hồng Hà.

Nội dung đội nữ THPT, giải Nhất thuộc về trường THPT Tân Lập, giải Nhì thuộc về trường THPT Đan Phượng, giải Ba thuộc về trường THPT Hồng Thái. Nội dung đội nam THPT, giải Nhất thuộc về trường THPT Hồng Thái, giải Nhì thuộc về trường THPT Tân Lập, giải Ba thuộc về trường THPT Đan Phượng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải toàn đoàn cho các trường tham gia dự thi.

Quốc Khánh