Thể thao quần chúng

Khai mạc môn Bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ X TP Hà Nội

Sáng 02/1, tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, môn Bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020 của Thành phố Hà Nội đã chính thức được khai màn.

Lễ Khai mạc môn Bóng rổ tại Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020 của Thành phố Hà Nội có sự xuất hiện của các lãnh đạo của ngành thể thao như ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể Dục Thể Thao, ông Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng hơn 2.000 VĐV của 170 đội bóng đến từ các trường Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở trên địa bàn Thủ đô.

Theo kế hoạch, giải đấu được tổ chức trong khoảng thời gian 6 – 20/1/2020. Tuy nhiên, do thời điểm này lại trùng vào đúng dịp Tết nên Ban tổ chức quyết định đẩy ngày khởi tranh lên 2/1, sau đó sẽ nghỉ Tết từ 12-16/1 và tổ chức những trận cuối cùng từ ngày 17-20/1. Cùng với đó, địa điểm thi đấu cũng có sự thay đổi vì những lý do bất khả kháng. Vì Nhà thi đấu quận Tây Hồ vướng một số sự kiện nên không thể tổ chức môn Bóng rổ HKPĐ thành phố Hà Nội 2019, nên BTC chuyển đến Nhà hti đấu huyện Thanh Trì, cách địa điểm cũ tới 20km.
Trong số 170 đội bóng tham dự môn bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng, có 72 đội nam và 34 đội nữ khối Trung học Phổ thông, 44 đội nam và 20 đội nữ khối Trung học Cơ sở. Giải thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp, diễn ra từ ngày 02-20/1/2020.

Tổng cộng giải Bóng rổ sẽ có 166 trận đấu sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, nơi từng được sử dụng để tổ chức Giải Bóng rổ hè Thành phố Hà Nội diễn ra vào tháng Sáu vừa qua. Sau giải đấu này, những gương mặt tốt nhất sẽ được lựa chọn đại diện cho thành phố Hà Nội tranh tài ở Hội Khỏe Phù Đổng Toàn quốc diễn ra tại Nam Định vào tháng 8/2020.

Theo MaskOnline