Tin ngành

Khai mạc vòng Sơ khảo Cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023

Vòng Sơ khảo, diễn ra 19h30 ngày 18/9-21/9, thu hút hàng trăm thí sinh dự thi. Mỗi thí sinh trình bày 1 bài hát tự chọn, thuộc 1 trong 3 thể loại âm nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ đã đăng ký với Ban Tổ chức (hát với nhạc đệm của Ban Tổ chức hoặc nhạc beat, nhạc đệm do thí sinh tự chuẩn bị). Tại vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 75 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng Bán kết.

Tối 18/9, tại Rạp Kim Đồng (số 19 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội), thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức khai mạc vòng Sơ khảo Cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023.

Sau nhiều năm không tổ chức, năm 2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã quyết định đưa Cuộc thi Giọng hát trẻ Hà Nội trở lại với công chúng Thủ đô, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng giới trẻ với chủ đề “Thanh âm Hà Nội”.

Cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023 được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức, nhằm tìm kiếm tài năng giọng hát trẻ cho nền âm nhạc Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu âm nhạc, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ và Nhân dân Thủ đô. Cuộc thi cũng là cơ hội để tôn vinh những ca khúc viết về Hà Nội, những ca khúc đi cùng năm tháng, sống mãi trong lòng công chúng yêu âm nhạc, những ca khúc mang hơi thở thời đại, ca ngợi Thủ đô Hà Nội, Thành phố “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” bằng tình yêu và khát vọng tuổi trẻ…

Với chủ đề “Thanh âm Hà Nội”, Cuộc thi năm nay được tổ chức dành cho công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hà Nội, có độ tuổi từ 16 đến 25, yêu thích và có năng khiếu ca hát. Cuộc thi hướng tới các bạn trẻ Thủ đô, đặc biệt là trong các tổ chức đoàn thể, học sinh, sinh viên khối các trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố; Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã.

Tham gia Cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023, các thí sinh trải qua 3 vòng thi: Vòng Sơ khảo, vòng Bán kết và vòng Chung kết.

Vòng Sơ khảo, diễn ra 19h30 ngày 18/9 – 21/9, thu hút hàng trăm thí sinh dự thi. Mỗi thí sinh trình bày 1 bài hát tự chọn thuộc, 1 trong 3 thể loại âm nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ đã đăng ký với Ban Tổ chức (hát với nhạc đệm của Ban Tổ chức hoặc nhạc beat, nhạc đệm do thí sinh tự chuẩn bị). Tại vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 75 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng Bán kết.

Một số tiết mục dự thi vòng Sơ khảo tối 18/9:

Thí sinh dự thi dòng nhạc Thính phòng

Thí sinh dự thi dòng nhạc Dân gian

Thí sinh dự thi dòng Nhạc nhẹ

Mai Phương