Thế thao thành tích cao

Khen thưởng đoàn thể thao Hà Nội đạt thành tích tại SEA Games 28

​Sáng 24/7, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức khen thưởng các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 28. Tới dự lễ khen thưởng có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Phó Chủ tịch thường trực UB Olympic Quốc gia Hoàng Vĩnh Giang và lãnh đạo sở VHTTDL Hà Nội.

traogiai1.jpg

Trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28, Hà Nội góp 147 HLV, chuyên gia, VĐV, trong đó có 111 VĐV thuộc 23 môn, chiếm gần 30% tổng số VĐV của đoàn, tiếp tục khẳng định là đơn vị chủ lực của đoàn TTVN.

traogiai2.jpg

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn và Phó Chủ tịch thường trực UB Olympic Quốc gia Hoàng Vĩnh Giang trao thưởng cho các VĐV.

Tại SEA Games 28, đoàn TTVN giành tổng cộng 186 huy chương các loại, trong đó 73 HCV, 53 HCB, 60 HCĐ, xếp hạng 3/11 quốc gia tham dự. Trong đó, các VĐV Hà Nội giành tổng cộng 68 huy chương, bao gồm 25 HCV, 18 HCB, 25 HCĐ, đạt tỷ lệ đóng góp lên tới 34,25% tổng số HCV của đoàn TTVN. Đặc biệt, VĐV Hà Nội đoạt HCV ở nhiều môn mũi nhọn Olympic, như thể dục dụng cụ (4 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ); điền kinh (3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ), kiếm (6 HCV, 2 HCB), rowing (3 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ), taekwondo (2 HCV, 1 HCB), bắn súng (1 HCV), bắn cung (2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ). Bên cạnh đó, các môn thế mạnh truyền thống tiếp tục được phát huy, như wushu (2 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ), boxing nữ (1 HCV, 1 HCĐ)…

traogiai3.jpg

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi lễ.

​Phát biểu tại Lễ khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn biểu dương những thành tích xuất sắc của các HLV, VĐV Hà Nội, đặc biệt là thành tích đoạt 4 HCV của VĐV Đinh Phương Thành. Để tiếp tục đưa Thể thao nước nhà vươn lên một tầm cao mới, Phó Chủ tịch Lê Hồng Sơn đề nghị ngành Thể dục thể thao Thủ đô tổ chức đánh giá nghiêm túc những kết quả đã đạt được và chưa đạt được, phân tích kỹ nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm, có định hướng phấn đấu để có thành tích cao hơn trong thời gian tới. Bám sát vào mục tiêu của Thể thao Việt Nam, đầu tư trọng điểm vào thể thao mũi nhọn, đầu tư cho những VĐV xuất sắc, có tiềm năng và có thể tham gia các đấu trường châu lục và thế giới.

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định khen thưởng cho 97 lượt VĐV, 68 lượt HLV đoạt huy chương ở SEA Games 28 với tổng tiền thưởng là gần 400 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *