Hà Nội đẹp

Không gian trà Việt tại Đảo Ngọc Ngũ Xã

Tối 18/11, Dự án “Tuyến tàu điện số 6” (Line 6) đã chính thức ra mắt tại phố ẩm thực kết hợp phố đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã – phường Trúc Bạch, quận Ba Đình là mô hình trải nghiệm du lịch hưởng ứng “Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023”.

Khai mạc “Tuyến tầu điện số 6”

Trong tâm trí nhiều thế hệ Hà Nội, tàu điện bánh hơi là loại phương tiện giao thông độc đáo từng xuất hiện ở Hà Nội thời gian rất ngắn, khoảng cuối thập niên 1980, đầu 1990. “Tuyến tàu điện số 6” đã tạo không khí sôi động, thay đổi không gian của một ốc đảo yên bình. Chuyến tàu du lịch chở mùa ký ức xưa cũ về thực tại.

Du khách uống trà và thưởng thức âm nhạc tại phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc- Ngũ Xã

Khác với tàu điện bánh sắt chạy trên ray, tàu điện bánh hơi không chạy trên ray mà có thể chạy bất cứ tuyến phố nào nếu có giăng hai đường điện một chiều.

Bước vào không gian của “Tuyến tàu điện số 6” đầu tiên, du khách sẽ được trải nghiệm sự đa dạng của văn hóa trà Việt. Tại đây, du khách được tìm hiểu về nguyên liệu, công thức, dụng cụ, sản phẩm, phương pháp chế biến ẩm thực. Dấu ấn đặc sắc nhất của “Không gian văn hóa Trà Việt” là du khách được trực tiếp tìm hiểu nguyên liệu các loại chè trứ danh của Việt Nam cùng trải nghiệm về văn hóa uống trà, khám phá sản phẩm chè truyền thống.

Du khách được tìm hiểu về nguyên liệu, công thức, dụng cụ, sản phẩm, phương pháp chế biến trà

Du khách tham dự Buổi giới thiệu “Tuyến tàu điện số 6” và Triển lãm ẩm thực trà cổ thụ Shan tuyết

Từ mô hình “Không gian văn hóa Trà Việt”, những toa tiếp theo của “Tuyến tàu điện số 6” sẽ giới thiệu về món ăn, thức uống đặc sắc của Việt Nam. Giữa thời điểm các tuyến phố đi bộ mở rộng tại nhiều địa điểm, thì dự án Tuyến tàu điện số 6 là cách làm chủ động, sáng tạo tạo bản sắc riêng cho tuyến phố.

Khoác lên diện mạo mới, trải nghiệm mới, tuyến phố ẩm thực kết hợp phố đi bộ Đảo ngọc Ngũ Xã hứa hẹn là điểm đến du lịch hấp dẫn mang đến những trải nghiệm văn hóa thú vị cho du khách khi khám phá Hà Nội.