Hà Nội đẹp

Long Biên có thêm nhiều mô hình sân chơi trẻ em

Ngày 17/8/2023, UBND phường Giang Biên, quận Long Biên đa tổ chức ra mắt mô hình sân chơi trẻ em tại 03 tổ dân phố: số 6, số 16 và số 18 (chung cư Happy Star) và mô hình đường cờ tại đường Mai Chí Thọ.

Khánh thành mô hình sân chơi trẻ em tại tổ dân phố 18, phường Giang Biên – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Đây là những mô hình điểm của phường Giang Biên thực hiện năm chủ đề của quận Long Biên: “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập quận”.

Mô hình sân chơi trẻ em tại tổ dân phố 18, phường Giang Biên – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch UBND phường Giang Biên Nguyễn Thị Hoài cho biết: Mô hình sân chơi trẻ em tại tổ dân phố số 6, 16 và 18 gồm các hạng mục đầu tư như: Cầu trượt đa năng, thảm cỏ nhân tạo, cầu thang vòm, bộ thanh leo ngũ giác, xích đu, thú nhún… được thực hiện từ các vật liệu bền chắc, có tuổi thọ cao, được bố trí, sắp xếp phù hợp với không gian tổ dân phố.

Mô hình sân chơi trẻ em tại tổ dân phố 6, phường Giang Biên – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Để thực hiện mô hình sân chơi trẻ em, từ khâu khảo sát, lên ý tưởng thiết kế, lắp đặt khu vực điểm vui chơi đều được lãnh đạo UBND phường bàn bạc, thảo luận và thống nhất với ban lãnh đạo tổ dân phố và đại diện Nhân dân, trưởng liên gia. Cả 3 mô hình sân chơi trẻ em được thực hiện và hoàn thành từ nguồn kinh phí do UBND phường và các tổ dân phố xã hội hoá, vận động từ cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và chủ yếu là nguồn xã hội hoá từ người dân, doanh nghiệp với tổng kinh phí đầu tư giai đoạn 1 là hơn 467 triệu đồng. Trong đó kinh phí đầu tư sân chơi tổ dân phố số 6 là hơn 95 triệu đồng; tổ dân phố 16 gần 170 triệu đồng và tổ dân phố 18 gần 200 triệu đồng. Đặc biệt sân chơi tổ dân phố số 18 (chung cư Happy Star) có sự quan tâm của Ban quản trị khu chung cư Happy star trong việc huy động nguồn lực từ chính các hộ dân thuộc khu chung cư.

Khánh thành mô hình sân chơi trẻ em tại tổ dân phố 16, phường Giang Biên – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Việc thực hiện mô hình sân chơi trẻ em tại 3 tổ dân phố 6, 16, 18 (chung cư Happy Star) của phường Giang Biên xuất phát từ tình hình thực tế và nhu cầu có khu vui chơi cho trẻ em. Mô hình không chỉ tạo không gian cho trẻ em được vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao an toàn, bổ ích, lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên sau những giờ học căng thẳng mà còn giúp các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn khi con em mình có không gian vui chơi, nâng cao chất lượng đời sống; đồng thời góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường, làm đẹp khu dân cư. Đây cũng là mô hình góp phần lan toả, nhân lên những việc làm ý nghĩa, hành động đẹp của Nhân dân trong việc chung tay thực hiện các mô hình thi đua kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.

Ra mắt mô hình đường cờ tại phường Giang Biên – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Cũng tại buổi lễ, UBND phường Giang Biên đã tổ chức ra mắt mô hình tuyến đường cờ tại đường Mai Chí Thọ. Đây là hoạt động nhằm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Để thực hiện mô hình đường cờ, MTTQ phường đã triển khai tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp lắp đặt giá cờ, cờ tại giải phân cách giữa hai bên đường trên tuyến đường Mai Chí Thọ. Kết quả, UBMTTQ phối hợp với UBND, các tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể vận động Nhân dân và doanh nghiệp ủng hộ kinh phí là 38 triệu đồng để làm giá cờ và mua cờ. Tuyến đường cờ được phường Giang Biên thực hiện có chiều dài 2000m trên đường Mai Chí Thọ.

Bảy Trần