Văn hóa cơ sở

Long Biên: Đánh giá kết quả thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp”

Chiều 20/6, Thường trực Quận ủy Long Biên làm việc với Ủỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội quận về kết quả thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp” 6 tháng đầu năm 2018 và tiến độ thực hiện các hoạt động hướng tới […]

Chiều 20/6, Thường trực Quận ủy Long Biên làm việc với Ủỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội quận về kết quả thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp” 6 tháng đầu năm 2018 và tiến độ thực hiện các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Quận.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải- Bí thư quận ủy chủ trì buổi làm việc

6 tháng đầu năm 2018, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội quận Long Biên đã tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức gắn với hành động cùng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thay đổi, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp. Nhiều mô hình, cách làm hay bước đầu đã phát huy hiệu quả và tiếp tục được nhân rộng như CLB “Tình nguyện vì môi trường” do MTTQ Quận hướng dẫn hoạt động; mô hình “Biến điểm chân rác thành bồn, tường, đường, vườn hoa” của Hội LHPN; phong trào “Xây dựng trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh sạch đẹp” của LĐLĐ; Hội thi tuyên truyền “Chúng em xây dựng quận Long Biên xanh – sạch – đẹp” của Đoàn Thanh niên. Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể Quận cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát các địa bàn được phụ trách, tiêu biểu như LĐLĐ đã thực hiện 60 lượt tại các cơ quan đơn vị; Hội CCB Quận và cơ sở kiểm tra 1.130 lượt và 121/212 trụ sở NVH Tổ dân phố… Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời nhắc nhở, đôn đốc khắc phục các tồn tại về vệ sinh môi trường đồng thời kiến nghị chính quyền các cấp xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm.
Về tiến độ thực hiện các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Quận, đến tháng 6/2018, MTTQ và các đoàn thể CT-XH Quận đã chủ động triển khai, một số nội dung đã hoàn thành đảm bảo chất lượng; các nội dung khác tiếp tục tổ chức thực hiện đáp ứng yêu cầu đề ra.
Tại buổi làm việc, những khó khăn, vướng mắc các đơn vị phản ánh đã được lãnh đạo Quận cho chủ trương và chỉ đạo giải quyết trên cơ sở giải pháp các đơn vị tham mưu. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Quận yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện từng nội dung theo kế hoạch, giải pháp đã xây dựng, đồng thời nhấn mạnh việc duy trì thực hiện nền nếp, hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường mọi nơi, mọi lúc trong ý thức đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn; tăng cường phối hợp; duy trì công tác kiểm tra giám sát theo phân công và chế độ báo cáo định kỳ trong thực hiện chủ đề năm; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nội dung đã đăng ký chào mừng 15 năm thành lập quận Long Biên.

Như Ý