Văn hóa cơ sở

Long Biên: Phát triển văn hóa, thể thao học đường

Nhằm phát triển toàn diện cho học sinh về trí tuệ, thể chất, nhân cách; bồi dưỡng nguồn năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao được bài bản, chuyên sâu và chuyên nghiệp hóa, UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 330/KH-UBND về Phát triển sự nghiệp Văn hóa […]

Nhằm phát triển toàn diện cho học sinh về trí tuệ, thể chất, nhân cách; bồi dưỡng nguồn năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao được bài bản, chuyên sâu và chuyên nghiệp hóa, UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 330/KH-UBND về Phát triển sự nghiệp Văn hóa – Thể thao trong trường học trên địa bàn quận năm học 2018-2019.

Ảnh minh họa

Theo đó, trong năm học này, quận sẽ nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao tại trường học trên cơ sở tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng tổ chức cho giáo viên năng khiếu thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất cho học sinh; công tác tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thi đấu thể thao trong các trường học nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các hoạt động ngoại khóa trong trường học, đặc biệt tổ chức tốt hội khỏe Phù Đổng năm học 2018-2019.

Ngoài ra, phát triển các CLB, lớp năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao cho học sinh trong các trường học đảm bảo đúng quy định về thẩm quyền, chuyên môn, giáo trình giáo án, công tác thu chi tài chính. Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc tổ chức các hoạt động sự nghiệp Văn hoá – Thể thao trong trường học đảm bảo các quy định.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm