Văn hóa cơ sở

Long Biên tổ chức Lễ hội Áo dài và đồng diễn dân vũ chào mừng 20 năm thành lập quận

Ngày 3/11/2023, tại Công viên Long Biên, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Long Biên tổ chức Lễ hội Áo dài – Đồng diễn dân vũ, thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Long Biên (06/11/2003 – 06/11/2023).

Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên Đào Thu Hải phát biểu khai mạc Chương trình – Ảnh: CGTĐTTP

Sự kiện có sự tham gia của hơn 700 phụ nữ quận Long Biên đến từ 14 phường trên địa bàn quận. Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên Đào Thu Hải cho biết: Lễ hội Áo dài – Đồng diễn dân vũ là hoạt động tôn vinh giá trị Áo dài truyền thống và nét đẹp của phụ nữ, phát huy vai trò và trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ Long Biên trong việc bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần đưa Áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam.

Một tiết mục trình diễn dài – Ảnh: CGTĐTTP

Trong những năm qua các cấp Hội phụ nữ quận Long Biên đã có nhiều hoạt động gìn giữ, lan tỏa tình yêu Áo dài, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam như: Mô hình “Áo dài cũ mình – mới người ta”, “Câu lạc bộ áo dài truyền thống”, “Tủ Áo dài yêu thương”… và đặc biệt là Chương trình “Tặng áo dài – trao yêu thương” với gần 3.000 bộ áo dài còn mới do các bà, các chị trên địa bàn quận Long Biên gửi đến phụ nữ vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc, góp phần lan tỏa niềm kiêu hãnh, lòng tự hào yêu quê hương đất nước, sự tự tôn dân tộc của người phụ nữ Việt Nam.

Một tiết mục trình diễn dài – Ảnh: CGTĐTTP

Cùng với việc gìn giữ Áo dài, cán bộ hội viên phụ nữ quận Long Biên hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, mô hình dân vũ thể thao được phát triển mạnh mẽ trên địa bàn quận. Hiện nay, Long Biên có gần 60 Câu lạc bộ dân vũ thể thao với 3.200 thành viên, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho cán bộ hội viên, góp phần xây dựng xã hội, cộng đồng với những người dân khỏe mạnh, xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trình diễn dài – Ảnh: CGTĐTTP

Lễ hội Áo dài và đồng diễn dân vũ cũng là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của các cấp Hội phụ nữ quận Long Biên chào mừng sự kiện 20 năm xây dựng và phát triển của quận với những kết quả nổi bật về kinh tế, văn hóa, xã hội.

Chương trình đồng diễn dân vũ của Hội LHPN quận Long Biên – Ảnh: CGTĐTTP

Từ lâu, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam và đó là trang phục không thể thiếu của chị em phụ nữ, nhất là trong các ngày lễ, sự kiện trọng đại. Với việc tổ chức Lễ hội Áo dài, Hội LHPN quận Long Biên đã góp phần tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nói chung và chị em phụ nữ Long Biên nói riêng.

Chương trình đồng diễn dân vũ của Hội LHPN quận Long Biên – Ảnh: CGTĐTTP

Bên cạnh việc diễn áo dài, thướt tha, uyển chuyển, những màn đồng diễn Dân vũ đều và khỏe khoắn của Hội viên phụ nữ quận Long Biên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Phạm Linh