Mê Linh tổ chức Giải Khiêu vũ thể thao cho thiếu niên, nhi đồng năm 2023

Giải Khiêu vũ thể thao thiếu niên nhi đồng huyện Mê Linh năm 2023 do Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh tổ chức đã diễn ra thành công trong ngày 08/8/2023.

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Giải Khiêu vũ thể thao thiếu niên nhi đồng huyện Mê Linh năm 2023 có sự tham gia của gần 50 vận động viên. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 3 nhóm tuổi: Nhi đồng từ 06 đến 9 tuổi (sinh từ năm 2014 đến năm 2017), nhóm Thiếu nhi từ 10 đến 12 tuổi (sinh từ năm 2011 đến năm 2013), nhóm Thiếu niên từ 13 đến 14 tuổi (sinh từ năm 2009 đến năm 2010). Nội dung thi đấu ở các hạng F1: C (điệu chachacha); hạng F2: R (điệu rumba; hạng FD: C, R (điệu chachacha, rumba); vô địch F1: C; vô địch F2: R; vô địch: FD.

Phát biểu khai mạc giải, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh Nguyễn Thành Phẩm nhấn mạnh: Lần đầu tiên Mê Linh tổ chức giải Khiêu vũ thể thao thiếu niên nhi đồng và đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 15 năm mở rộng địa giới hành chính thủ đô Hà Nội. Thông qua giải nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào tập luyện môn khiêu vũ thể thao trên địa bàn huyện, đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các vận động viên và tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Các vận động viên tham gia thi đấu – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Sau một buổi sáng tranh tài sôi nổi, Khiêu vũ thể thao thiếu niên nhi đồng huyện Mê Linh năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các vận động viên tham gia giải đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư về trang phục, các phần dự thi thể hiện sự nỗ lực luyện tập, sáng tạo trong việc kết hợp những vũ điệu trên nền nhạc du dương, uyển chuyển, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba cho mỗi nội dung thi đấu theo nhóm tuổi.

Giải Khiêu vũ thể thao thiếu niên nhi đồng huyện Mê Linh năm 2023 không chỉ là sân chơi nhằm góp phần phát triển phong trào luyện tập bộ môn Khiêu vũ thể thao mà còn cổ vũ, động viên, nâng cao đời sống tinh thần cho thiếu niên nhi đồng trong và ngoài huyện Mê Linh trong dịp hè. Giải đấu cũng tạo điều kiện để những vận động viên yêu thích bộ môn Khiêu vũ thể thao được tham gia giao lưu, thi đấu, tích lũy kinh nghiệm, thử thách chính bản thân mình.

Thùy Phạm