Văn hóa cơ sở

Mê Linh tổ chức tập huấn Múa hát tập thể Thiếu nhi Thủ đô năm 2023

Lớp tập huấn “Múa hát tập thể thiếu nhi Thủ đô năm 2023” do Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh phối hợp với Huyện đoàn tổ chức diễn ra trong 3 ngày từ 13 đến 15/6/2023.

Đồng chí Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phát biểu khai mạc lớp tập huấn – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn sáng 13/6, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh Nguyễn Thành Phẩm cho biết: Liên hoan múa hát tập thể là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên nhi đồng trong dịp hè, giúp các em có cơ hội thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình. Qua đó góp phần phát hiện và bồi dưỡng những mầm non nghệ thuật trở thành hạt nhân văn nghệ của cơ sở nói riêng và của phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện Mê Linh nói chung.

Với thời gian 3 ngày, các học viên được các anh chị hướng dẫn và tập huấn phố biến các ca khúc thiếu nhi đã được tuyển chọn từ cuộc phát động sáng tác ca khúc thiếu nhi năm 2023 do Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức và các bài múa tập thể mẫu dựa trên âm nhạc của các ca khúc này.

Các học viên tham gia lớp tập huấn – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Lớp tập huấn “Múa, hát tập thể thiếu nhi Thủ đô năm 2023” là hoạt động của Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh chuẩn bị sẵn sàng cho “Liên hoan múa, hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô năm 2023” sẽ diễn ra trong thời gian tới trên địa bàn huyện.

Hường Nguyễn