Thư viện

Mê Linh tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2023

“Tự hào Thăng Long – Hà Nội ngàn năm Văn hiến” là chủ đề Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè huyện Mê Linh năm 2023 vừa được Trung tâm Văn hoá – Thông tin và thể thao huyện Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thành công vào ngày 27/6/2023.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Hội thi thu hút sự tham gia của 18 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội đều trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu đội tuyển; Tuyên truyền giới thiệu sách và Năng khiếu.

Ở phần thi Giới thiệu đội tuyển, các đội tham gia đã giới thiệu được những nét đặc trưng, danh lam thắng cảnh, phong trào đọc sách ở địa phương.

Phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách, các đội đã mang đến Hội thi những cuốn sách hay, ý nghĩa về Thăng Long – Hà Nội như: “Phố phường Hà Nội xưa”, “Hàng rong và tiếng rao hàng Hà Nội”, “Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long – Hà Nội”, “Hà Nội ngàn năm kí ức “… Thông qua lời giới thiệu cùng hình ảnh sinh động, các em thiếu nhi đã đưa độc giả đến với những địa danh nổi tiếng của Thăng Long – Hà Nội, hiểu thêm về lịch sử, yêu hơn văn hóa, con người Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Với phần thi Năng khiếu, các đội tham dự đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và mang đến Hội thi các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, sinh động và ý nghĩa.

Sau thời gian diễn ra sôi nổi, Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2023 của thiếu nhi huyện Mê Linh đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn, trao giải Xuất sắc cho đội thi xã Tiền Phong; giải A cho đội thi Thị trấn Quang Minh và xã Đại Thịnh và 5 đội đạt giải B, 10 đội đạt giải phong trào. Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải phụ gồm: giải Đội hình ấn tượng nhất cho đội thi xã Đại Thịnh; giải Nội dung tuyên truyền giới thiệu sách xuất sắc nhất cho đội thi xã Tiền Phong; giải tiết mục năng khiếu đặc sắc nhất cho đội thi Thị trấn Quang Minh.

Phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách ấn tượng của xã Tiền Phong – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Sau Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn một đội xuất sắc nhất đại diện cho Mê Linh tiếp tục tập luyện và tham gia Hội thi cấp Thành phố trong tháng 7/2023.

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Mê Linh năm 2023 là một hoạt động thiết thực, bổ ích với các em nhỏ trong dịp hè. Thông qua Hội thi, Ban tổ chức mong muốn góp phần hình thành thói quen đọc sách và nâng cao chất lượng, hiệu quả văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng tìm tòi, sáng tạo trong các em thiếu nhi. Đây cũng là dịp để các em thiếu nhi trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, biết thêm nhiều những cuốn sách hay, bổ ích, bổ sung vào bộ sưu tập sách hè 2023 của mình.

Cũng thông qua Hội thi sẽ giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, về Thủ đô Hà Nội, về quê hương Hai Bà Trưng anh hùng. Qua đó nhằm giáo dục, hun đúc cho các em thêm yêu quê hương, đất nước, yêu mảnh đất Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến; nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phồn vinh và hiện đại xứng tầm là trái tim của cả nước.

Phạm Thùy Tuấn Ngọc