Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Năm 2022, Đống Đa dự kiến trồng 300 cây xanh ở các tuyến đường, sân chơi, khu công cộng

Sáng 8/2/2022, quận Đống Đa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trường Tiểu học Văn Chương, phường Văn Chương. Cùng dự Lễ phát động có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội và quận Đống Đa trồng cây xanh tại khuôn viên Trường Tiểu học Văn Chương, quận Đống Đa – Ảnh: HNM

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết: Đống Đa là quận nội thành có tốc độ đô thị hóa nhanh, mật độ dân số cao, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa đồng bộ, quỹ đất hạn chế nên việc quy hoạch, bảo vệ và phát triển hệ thống cây xanh gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến môi trường sống bị ảnh hưởng.

Trong giai đoạn 2016-2021, phong trào trồng cây của quận đã được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hiện nay toàn quận đã có 16.700 cây bóng mát (tăng khoảng 30%), từ đó, cảnh quan đô thị trên địa bàn quận ngày càng xanh và đẹp hơn.
Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc, huy động sức mạnh của cộng đồng trong việc phát triển cây xanh đô thị, năm 2022, quận Đống Đa dự kiến trồng 300 cây xanh ở các tuyến đường, sân chơi, khu công cộng. Do đó quận yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, học sinh về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; phát huy hơn nữa trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tăng cường công tác xã hội hóa, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng…

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quan tâm chỉ đạo cán bộ công nhân viên ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ. Tăng cường công tác xã hội hóa, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình.

Sau lễ phát động, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền và lãnh đạo quận Đống Đa đã trồng cây xanh tại khuôn viên Trường Tiểu học Văn Chương, phường Văn Chương.

Khánh Trung