Nếp Sống văn hoá

Năm 2023: Huyện Đông Anh trồng gần 34 nghìn cây xanh các loại

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và toàn thể Nhân dân cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm với việc trồng, bảo vệ cây xanh…Coi việc trồng, chăm sóc cây xanh là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng.

Trong những năm qua, huyện Đông Anh luôn xác định trồng và chăm sóc cây xanh là một việc làm quan trọng. Giai đoạn 2021 – 2025, huyện Đông Anh được giao chỉ tiêu trồng mới 100.000 cây xanh. Mỗi năm cần trồng 20.000 cây, chỉ tiêu cao thứ 2 trong tổng số 30 quận, huyện của thành phố. Đến nay, toàn huyện và 100% các xã, thị trấn đã hoàn thành chỉ tiêu cây xanh trên đầu người. Năm 2023, huyện Đông Anh có kế hoạch trồng gần 34 nghìn cây xanh các loại, trong đó có 20 nghìn cây bóng. Huyện đặt mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2025 toàn huyện sẽ trồng và vượt chỉ tiêu 100 nghìn cây xanh đô thị.

Hàng năm, khi Tết đến, xuân về, cùng với các địa phương ở thành phố và cả nước, huyện Đông Anh lại tổ chức  tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây.Tết trồng cây là dịp để cán bộ và Nhân dân huyện Đông Anh hiện thực hóa mong muốn của Bác Hồ kính yêu: Mùa Xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống tốt đẹp đó cho thế hệ trẻ và phát triển phong trào trồng cây xanh trong cộng đồng huyện Đông Anh.

Với mục đích đó, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội; Sở Xây dựng Hà Nội; Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nột; các đồng chí, Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch UBND huyện Đông Anh. Đông đảo Nhân dân, các em học sinh và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, năm 2023, huyện tiếp tục tập trung triển khai, hoàn thiện 78 dự án còn lại trong tổng số 155 dự án thành phần thuộc Đề án Trồng và quản lý cây xanh giai đoạn 2018 – 2020 và các năm tiếp theo. Đồng thời triển khai hiệu quả Kế hoạch số 168/KH-UBND của UBND huyện Đông Anh về Kế hoạch trồng cây 5 năm trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025 hưởng ứng sáng kiến Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và toàn thể Nhân dân trong huyện cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm với việc trồng, bảo vệ cây xanh…Coi việc trồng, chăm sóc cây xanh là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cũng yêu cầu các cấp, ngành của huyện cần động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào trồng cây và xử lý nghiêm đối với hành vi huỷ hoại, chặt phá cây xanh.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, các đoàn viên thanh niên, các em học sinh và Nhân dân huyện Đông Anh đã cùng tham gia trồng 180 cây xanh các loại tại dự án cây xanh, bãi đỗ xe kết hợp điểm sinh hoạt cộng đồng thôn Nhuế, xã Kim Chung.

Linh Quang