Tin tức - Sự kiện

Ngày 8/8 tới sẽ diễn ra Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29

Dự kiến, 8/8 tới sẽ là ngày tổ chức Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 năm 2017 diễn ra tại Malaysia.

Theo Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể dục Thể thao, trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29, Trần Đức Phấn cho biết Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 năm 2017 sẽ diễn  vào ngày 8/8, hiện  đang chờ Ủy ban Olympic Việt Nam chốt về địa điểm chính thức tổ chức sự kiện này.

Lễ xuất quân của đoàn TTVN dự SEA Games 28- 2015 diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội

Tham dự SEA Games 29, thành phần đoàn Thể thao Việt Nam gồm 690 thành viên, trong đó có hơn 470 VĐV tham gia tranh tài. So với kỳ SEA Games trước, số lượng vận động viên tham dự tăng hơn 100 người.

Cùng với việc tăng về số lượng VĐV tham gia thi đấu, tại SEA Games 29 lần này Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự còn có sự tăng cường về các thành viên ban huấn luyện, đội ngũ nhân viên y tế và các chuyên gia để hỗ trợ các VĐV đạt thành tích tốt nhất.

Tại SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đăng ký tham gia thi đấu 32/38 môn. Trong đó, 28 môn được Nhà nước chi trả, có 4 môn dự bằng nguồn xã hội hóa là bơi nghệ thuật, cricket, bowling và hockey trong nhà. Môn bơi nghệ thuật  vẫn giao cho TP.HCM cử lực lượng đi thi đấu như SEA Games 28-2015. Môn bowling cũng tương tự.

Hiện các VĐVcủa Đoàn TTVN đang tích cực tập huấn ở  Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng. Một số đội tuyển đang trong thời gian thi đấu quốc tế để kiểm tra. Một số VĐV quan trọng đang được đi tập huấn ở nước ngoài để chuẩn bị chuyên môn tốt nhất. Vừa qua, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có mặt tại Côn Minh (Trung Quốc) tập huấn để chuẩn bị SEA Games 29. Với các VĐV trọng điểm, đặc biệt nhân tố như Xuân Vinh, Ánh Viên thì mục tiêu SEA Games 29-2017 là quan trọng để chuẩn bị Asian Games năm sau nên họ được tập trung đầu tư tốt nhất.

Theo đánh giá của lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam, SEA Games 29 sẽ là một cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt của 11 đoàn với 6.000 VĐV của 38 môn thể thao. Hơn nữa, tại kỳ Đại hội lần này Thể thao Việt Nam sẽ phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh lớn như Indonesia có sự chuẩn bị lực lượng kỹ lưỡng cho Đại hội Thể thao châu Á năm 2018 hay nước chủ nhà của SEA Games 29 – Malaysia và Thái Lan, Singapore thậm chí Philippines đều là những quốc gia có sự đầu tư trọng điểm cho các môn thể thao Olympic.

Tại Đại hội này, Việt Nam đặt mục tiêu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn và phấn đấu giành từ 49 đến 62 Huy chương vàng các môn thuộc nhóm Olympic.

M.T

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *