Tin ngành

“Ngày hội hiến máu tình nguyện” chào mừng thành công của ĐH Đảng bộ Sở VHTT

Sáng 10/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao (VHTT) phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện”.

Ngày hội hiến máu diễn ra trong không khí từng bừng chào mừng thành công của ĐH Đảng bộ Sở VHTT Hà Nội.

Hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân hiến máu tình nguyện” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân Ngày quốc tế tôn vinh người hiến máu năm 2020. Đồng thời đây cũng là một trong nhiều hoạt động chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở VHTT Hà Nội.
Hiến máu cứu người có lẽ là nghĩa cử cao đẹp nhất của con người với con người, của mỗi cá nhân đối với xã hội. Với sự cảm thông sâu sắc, với tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô đang đóp góp một phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho người bệnh.

Trong buổi sáng, 100 đơn vị máu đã được tiếp nhận.

Theo báo cáo của ngành chức năng, lượng máu dự trữ trong các cơ sở y tế thường rất ít và không đủ đáp ứng nhu cầu của người cần máu. Do vậy, chỉ cần một nghĩa cử nhỏ bé của mỗi người tham gia hiến máu đã có thể giúp được nhiều người vượt qua những giờ phút hiểm nghèo, giành lấy sự sống.
Phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, bà Bùi Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Sở cho biết: “Trong thời gian qua, Các cơ sở Đoàn đã tích cực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về việc hiến máu tình nguyện và xác định đây là nghĩa vụ cao đẹp, là trách nhiệm của đoàn viên thanh niên”.

Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Sở Bùi Thị Thu Hiền phát biểu tại Ngày hội.
Các đại biểu tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Với tinh thần tương thân, tương ái vì cuộc sống cộng đồng, với mong muốn “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, qua 5 năm tuyên truyền, phát động và triển khai thực hiện thường niên “Ngày hội hiến máu tình nguyện” do Đoàn Thanh niên tổ chức đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của hàng nghìn cán bộ, đoàn viên thanh niên tại các cơ quan, đơn vị đăng ký tham gia hiến máu, phục vụ cộng tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Điều đáng nói là số lượng người đăng ký hiến máu và số đơn vị máu được tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước. Có thể nói, chương trình hiến máu tình nguyện đã được cơ sở Đoàn tích cực triển khai rộng khắp, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự lan toả trong các cơ quan, đơn vị” – bà Bùi Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

Ngày hội hiến máu đã được các cán bộ, đoàn viên thanh niên Sở VHTT hưởng ứng nhiệt tình.

Bí thư Đoàn Thanh niên Sở VHTT Hà Nội Vũ Hà Phương cho biết thêm, ngày hội hiến máu diễn ra trong buổi sáng và đã tiếp nhận hơn 200 đơn đăng ký hiến máu với hơn 150 đơn vị máu được tiếp nhận. Trong thời gian tới, cùng với sự ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban giám đốc, Công đoàn Sở, sự chung tay góp sức của các đoàn viên thanh niên, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” sẽ thường xuyên được tổ chức cùng với nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với cộng đồng, xã hội.

Huyền Nhâm

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *