Ngày Hội sách năm 2019: “Sách – Nguồn tri thức vô tận”

Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) – Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4), sáng 18/4, tại số 2B Quang Trung (quận Hà Đông), Thư viện Hà Nội tổ chức Ngày Hội Sách năm 2019 với chủ đề “Sách – Nguồn tri thức vô tận”, tạo không gian văn hóa bổ ích, ý nghĩa cho bạn đọc và những người yêu quý sách, đặc biệt là các em thiếu nhi Thủ đô.

Tới dự khai mạc Ngày hội Sách có bà Đoàn Quỳnh Dung – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện; ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia; ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao các quận, huyện, thị xã, cùng bạn đọc thư viện, cán bộ thư viện cơ sở, thư viện trường học, các thầy cô giáo và học sinh các trường: Tiểu học Yết Kiêu, Tiểu học Nguyễn Trãi, Tiểu học Thăng Long, Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, Trung học cơ sở Vạn Phúc.

Ngày hội Sách diễn ra các hoạt động: Trưng bày, giới thiệu nhiều tư liệu có giá trị hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019); trao tặng sách; vẽ tranh theo sách với chủ đề “Hà Nội – Thành phố vì Hòa bình”; viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích; nghe diễn giả Nguyễn Quốc Vương – Tổng Biên tập Công ty Cổ phần xuất bản Giáo dục Quảng Văn nói chuyện chuyên đề “Sách và văn hóa đọc”; giao lưu tác giả – tác phẩm – bạn đọc với Nhà văn Nguyễn Đình Tú – Tạp chí Văn nghệ Quân đội…

Ngày Hội Sách được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và phát triển văn hóa đọc; là dịp để tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành, sưu tầm, lưu giữ sách.

Một số hoạt động tại Ngày hội Sách:

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội sách.

Ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội tặng sách cho các đơn vị tham gia Ngày hội sách.

Hoạt động cùng em đọc sách.

Hoạt động vẽ tranh theo sách.

Mai Chi

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm