Nghệ thuật

Nhà hát Chèo Hà Nội tham gia Liên hoan Chèo toàn quốc 2022 với 2 tác phẩm

“Linh từ quốc mẫu” và “Tình mẹ” là hai tác phẩm của Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ tham dự Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 diễn ra tại Hà Nam từ ngày 12 đến 28/10/2022.

Vở “Linh từ quốc mẫu” – Nhà hát Chèo Hà Nội – Ảnh: NHCHN

Liên hoan Chèo toàn quốc – 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức.

Vở “Linh từ quốc mẫu” – Nhà hát Chèo Hà Nội – Ảnh: NHCHN

Liên hoan có sự tham gia của 16 đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp trong cả nước với 27 vở diễn. Đó là: Linh từ quốc mẫuTình mẹ (Nhà hát Chèo Hà Nội); Hồng Hà nữ sĩCánh diều lạc gió (Nhà hát Chèo Việt Nam); Mặt chỉ giữa hoàng cungTình sử ngàn năm (Nhà hát Chèo Quân đội); Những vì sao không tắtKhóc giữa trời xanh (Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Hà Nam); Kỳ đồng Nguyễn Văn CẩmThiên duyên huyền tích (Nhà hát Chèo tỉnh Thái Bình); Tiết nghĩa thiên thuĐèn trời (Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc); Nguyễn Đình NghịVán cờ oan trái (Nhà hát Chèo Hưng Yên); Bến đợiHai giọt nước (Nhà hát Chèo Bắc Giang); Duyên nợ cùng chèoThần tướng Yết Kiêu (Nhà hát Chèo Hải Dương); Người hát gọi mặt trờiChuyền ngoài chính sử – Làm vua (Nhà hát Chèo tỉnh Ninh Bình); Trọn đời vì nước nonÔng trạng kỳ tài (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nam Định); Đất liền và biển cả (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hoá); Vang bóng một thời (Đoàn chèo Hải Phòng); Người kế vị ngai vàng (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ); Lưu Xá một thời hoa lửa (Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên); Dấu thiêng Đông Hải (Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh).

Vở “Linh từ quốc mẫu” – Nhà hát Chèo Hà Nội – Ảnh: NHCHN

Nhà hát Chèo Hà Nội tham dự Liên hoan với hai tác phẩm, đó là: Vở Linh từ quốc mẫu được biểu diễn vào tối 21/10; Vở Tình mẹ biểu diễn vào 9h sáng ngày 22/10/2022.

Lễ khai mạc Liên hoan Chèo toàn quốc 2022 sẽ diễn ra vào 20h tối 12/10/2022. Ngay sau lễ khai mạc là vở diễn Những vì sao không tắt của Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

Vở “Linh từ quốc mẫu” – Nhà hát Chèo Hà Nội – Ảnh: NHCHN

Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan sẽ diễn ra vào tối 28/10/2022.

Huyền Chi