Vui chơi - Giải trí

Những ngôi nhà ma ám rùng rợn trên màn ảnh rộng

Trong dòng phim kinh dị, những tác phẩm ma ám như The Conjuring, Paranormal Activity hay The Grudge luôn được yêu thích với sự rùng rợn đến từ chính ngôi nhà tưởng chừng thân thuộc với chúng ta.

Những âm thanh kỳ lạ, hình bóng bí ẩn tưởng chứng vô hại lại ẩn chứa nỗi kinh hoàng khó ai ngờ tới. Tiếp nối những thành công này, điện ảnh Thụy Điển trình làng Ranh giới Quỷ như một làn gió mới của thể loại ngôi nhà ma với nội dung lôi cuốn và những màn hù dọa chất lượng.

The Grudge – Lời nguyền (2004)

Là phiên bản Mỹ được làm lại từ chính Ju-On: The Grudge (2002) của đạo diễn Takashi Shimizu, The Grudge đã giúp thương hiệu kinh dị Nhật này nổi tiếng trên toàn thế giới. Phim mở đầu với vụ án mạng bi thương khi người vợ Kayako cùng con trai Toshio bị người chồng Takeo sát hại một cách dã man. Oán linh của họ trở thành hai hồn ma ám căn nhà và gieo rắc lời nguyền chết chóc cho những ai dám bước chân vào. Lần lượt từng gia đình, người thân của họ hay cả các viên cảnh sát điều tra đều nhận phải những kết cục bi thảm sau khi đặt chân vào nơi đây.

Paranormal Activity – Hiện tượng siêu nhiên (2007)

Paranormal Activity là tác phẩm định nghĩa lại dòng phim kinh dị theo phong cách found footage, đồng thời mang lại lợi nhuận khổng lồ khu thu về gần 200 triệu so với kinh phí chỉ 15.000 USD. Phim được thể hiện thông qua máy quay cầm tay hay những chiếc camera an ninh của Micah và Katie ngay sau khi chuyển đến ngôi nhà mới. Tại đây, các hiện tượng siêu nhiên liên tục diễn ra hàng đêm ngay trong lúc họ đang ngủ hay ở một căn phòng khác. Mọi thứ ngày một nghiêm trọng hơn cho đến khi cái kết ghê rợn bất ngờ ập đến.

The Conjuring – Ám ảnh kinh hoàng (2013)

The Conjuring là thương hiệu góp phần làm nên tên tuổi của “ông hoàng kinh dị” James Wan. Phần đầu tiên của loạt phim theo chân đôi vợ chồng trừ tà Warren tới một nông trại tại Harrisville, Rhode Island (Mỹ). Đây là tổ ấm mơ ước mà gia đình Perron vừa chuyển đến. Thế nhưng, họ liên tục có những trải nghiệm kinh hoàng tại mọi ngóc ngách trong nhà khi đồng hồ điểm đúng 3 giờ 7 phút sáng. Sau khi vào cuộc điều tra, nhà Warren bàng hoàng nhận ra đây chính là ác linh của phù thủy Bathsheba – kẻ đã hy sinh đứa con ruột và bán linh hồn cho quỷ Satan.

Poltergeist – Yêu tinh (2015)

Giống với nhiều gia đình khác, Eric và Amy Bowen trong Poltergeist tỏ ra hạnh phúc khi mua được một căn nhà giá rẻ cho cả gia đình. Tuy nhiên, niềm vui nhanh chóng biến thành cơn ác mộng khi họ liên tục nghe những tiếng động lạ trong đêm, đồ điện liên tục tự động bật tắt. Không những thế, cô con gái út Madison trở nên kì quái khi ngồi trước chiếc TV không có tín hiệu và trò chuyện một mình. Hóa ra, ngôi nhà của họ được xây dựng ngay trên nền một nghĩa trang cũ và những linh hồn kia đang trút cơn thịnh nộ xuống cả nhà Bowen.

Ranh giới Quỷ (2020) – Phim kinh dị dựa trên những sự kiện có thật

Ranh giới Quỷ dựa trên câu chuyện có thật đến từ những trải nghiệm của đạo diễn Tord Danielsson. Năm 2014, ông từng tiếp xúc với một gia đình vừa trải qua các sự kiện kì bí. Họ khẳng định rằng có một thực thể đen tối cố bắt lấy cậu con trai buộc cả nhà phải dọn đi nơi khác.

Bộ phim dựa trên chính những trải nghiệm rùng rợn của đạo diễn Tord Danielsson.

Ít lâu sau, tới lượt chính Tord Danielsson chuyển đến sống ở một căn hộ thông tầng. Khi người hàng xóm dọn đi, ông vẫn liên tục nghe thấy những tiếng động lạ như có người lên xuống tầng gác mái vào đúng một giờ cố định mỗi đêm. Những ký ức đáng sợ này được ông đúc kết thành tác phẩm cùng kì vọng sẽ nâng tầm thể loại kinh dị của Thụy Điển – nơi từng cho ra lò những tác phẩm chất lượng như Let The Right One In (2008), The Woman in Black (2012) và Midsommar (2019).

Câu chuyện trong Ranh giới Quỷ sẽ xoay quanh Shirin cùng Fredrik và con trai Lucas vừa mua được một căn hộ thông tầng giá rẻ ở vùng ngoại ô. Khi Fredrik buộc phải đi làm xa nhà vào ngày cuối tuần, Lucas bỗng nhiên có một cậu bạn mới từ ngôi nhà bị bỏ hoang bên cạnh. Đồng thời, Shirin cũng bắt đầu chứng kiến những sự kiện rùng rợn từ căn gác mái và nhận ra một thế lực ma quỷ đang âm mưu chiếm hữu linh hồn Lucas.

Tác phẩm khai thác nỗi sợ đến từ bối cảnh quen thuộc với những âm thanh rùng rợn giữa đêm khuya, linh hồn trẻ em lẩn khuất trong bóng tối hay nỗi kinh hoàng bởi những thế lực vượt quá tầm hiểu biết của con người. Ranh giới Quỷ hứa hẹn sẽ là một trong những trải nghiệm đáng sợ và rùng rợn bậc nhất dịp cuối năm nay. Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc ngày 06.11.2020.

H.T

Theo MaskOnline