Hà Nội đẹp

Nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành văn hóa, thể thao hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Từ ngày 1 đến 8 tháng 3, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2024 trên phạm vi toàn quốc. Nữ cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa và thể thao Hà Nội đã mặc áo dài hưởng ứng trong ngày làm việc đầu tiên sau Lễ phát động, phù hợp với điều kiện của từng phòng, ban, đơn vị.

“Tuần lễ Áo dài” được tổ chức nhằm lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam, đồng thời quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Các hoạt động hưởng ứng gồm có: Mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện đặc thù nghề nghiệp (tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2024). Trước đó, vào tối 29/2, tại Nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra Lễ phát động và chương trình nghệ thuật “Hương sắc Áo dài” tại Hà Nội. Chương trình gồm có: Trình diễn các bộ sưu tập áo dài (Tự hào Áo dài Việt, Tâm hồn Áo dài Việt, Tinh hoa Áo dài Việt). Phu nhân các đại sứ: Mỹ, Armenia, Maroc, Cộng hòa Czech và Indonesia… đã tham dự và trình diễn những thiết kế áo dài Việt Nam.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động, nữ cán bộ, công chức Khối Văn phòng Sở và đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã mặc áo dài trong ngày làm việc 01/03. Tại buổi họp giao ban quận, huyện, thị xã về công tác Lễ hội, sáng 01/3,  lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, nữ cán bộ, công chức các phòng, ban liên quan thuộc Sở và nữ công chức ngành văn hóa và thể thao các điểm cầu quận, huyện, thị xã đã mặc áo dài hưởng ứng, tạo không khí vui tươi chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức Sở Văn hóa và Thể thao mặc áo dài tại Hội nghị công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Lê Thị Ánh Mai

Sau đây là một số hình ảnh hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024 của nữ cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa và thể thao Hà Nội trong ngày đầu tiên sau Lễ phát động:

Thanh Mai (T/hợp)