Quy tắc ứng xử

Phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, ngày 05/10, Hội LHPN xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ) tổ chức Hội nghị công nhận hội viên danh dự và ra mắt hai mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu”, “Di tích lịch sử kiểu mẫu”.

Ra mắt mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu” và mô hình “Di tích lịch sử kiểu mẫu” tại xã Võng Xuyên

Tại hội nghị, Hội LHPN xã Võng Xuyên đã thông qua Quyết định công nhận 15 hội viên danh dự của Hội và lắng nghe tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng đối với phụ nữ Thủ đô. Theo đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, tạo sự lan tỏa và tác động tích cực đến các thành viên trong gia đình và cộng đồng, góp phần tạo nên thôn dân cư văn hóa kiểu mẫu, ứng xử có nét đẹp riêng, đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Võng Xuyên ra mắt hai mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu” tại thôn Lục Xuân và “Di tích lịch sử kiểu mẫu” tại khu di tích lịch sử Đình Võng Ngoại. Theo đó, xây dựng “Thôn văn hóa kiểu mẫu” là việc rất cần thiết, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân, tạo diện mạo xanh, sạch, đẹp; đẩy mạnh các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá mới”, ” Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Việc ra mắt mô hình “Di tích lịch sử kiểu mẫu” nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ và Nhân dân thực hiện các quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các khu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

PT