Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (22/4)

Tuần thứ 3 của tháng Tư, tháng của những cơn nắng hè đầu tiên, phòng vé Việt cũng dần nóng lên với những tác phẩm rất được trông đợi của cả điện ảnh Việt Nam và quốc tế.

Phim Việt ra mắt trong tuần này là tác phẩm hài – hành động Nghề siêu dễ với nhiều tên tuổi ăn khách như vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, Quang Tuấn, Huỳnh Phương,… Dự án là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa CJ HK Entertainment và Thu Trang Entertainment. Thu Trang – Tiến Luật đảm nhận vai trò sản xuất và đóng chính. Cặp vợ chồng nghệ sĩ tiếp tục đồng hành cùng đạo diễn Võ Thanh Hòa sau những bộ phim thành công tại phòng vé thời gian qua.

Ông Thái là một cảnh sát về hưu nhưng không chịu an phận thủ thường, hàng ngày vẫn đi tìm bắt tội phạm vặt trong xóm cho đỡ nhớ nghề. Một ngày kia, Hoàng – tên trùm ma túy mới ra tù bỗng dưng chuyển đến xóm ông và mở một văn phòng bất động sản. Nghi ngờ đây là nơi làm ăn phi pháp, ông Thái quyết định âm thầm điều tra. Ông mua lại tiệm cơm tấm đối diện trụ sở của Hoàng để làm nơi theo dõi, đồng thời thu nạp Thu – Phú – Vinh – Mèo, đám thanh niên “bất hảo” trong xóm về quán hỗ trợ buôn bán để rảnh tay “phá án”. Trớ trêu thay, tiệm cơm bất ngờ nổi tiếng và ăn nên làm ra, khiến cho “chuyên án đặc biệt” của ông đứng trước nguy cơ đổ bể.

Nghề siêu dễ chính thức công chiếu vào tuần nghỉ lễ 30/4 nhưng sẽ có những suất chiếu sớm vào cuối tuần này (22-24/4). Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Cuối tuần này, Nicolas Cage có màn tái xuất siêu lầy lội trong bộ phim hài hành động mới Gánh nặng ngàn cân của tài năng kiệt xuất (tựa gốc: The Unbearable Weight of Massive Talent).

Phim xoay quanh bi kịch cuộc đời của Nick Cage (Nicolas Cage), siêu sao Hollywood một thời nhưng đang rơi vào cảnh nợ nần quẫn bách. Để có được số tiền thù lao hậu hĩnh lên tới 1 triệu USD và giải cứu vợ con, Nick phải nhận lời đến dự tiệc sinh nhật của tay fan cuồng siêu giàu đồng thời là trùm tội phạm biến thái Javi Gutierrez (Pedro Pascal).

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế. Nick được cơ quan tình báo đề nghị hợp tác để triệt phá đường dây buôn lậu hàng cấm xuyên quốc gia do chính Javi cầm đầu. Cái khó ló cái khôn, ngay lúc này, chính khả năng diễn xuất trời phú và ứng biến tài tình đã giúp Nick hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Gánh nặng ngàn cân của tài năng kiệt xuất không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Tiếp nối sự thành công của những bom tấn hoạt hình trong khoảng thời gian gần đây như The Bad Guys, Sonic The Hedgehog 2, tháng 4 này, Biệt đội phi hành Cún (tựa gốc: Space Dogs: Return To Earth) sẽ chính thức được công chiếu để chiêu đãi đặc biệt cho những khán giả nhí.

Đánh vào tâm lý thích phiêu lưu mạo hiểm của trẻ nhỏ, bộ phim sẽ khai thác về hành trình giải cứu Đại Tây Dương khỏi một cơn xoáy nước lạ của bộ đôi “cún” dễ thương Ánh Dương và Bạch Kim. Con xoáy nước đã gây nguy hiểm đến tính mạng của những cư dân vùng ven biển, nhiệm vụ của “biệt đội siêu thú” sẽ khám phá và điều tra ra nguyên nhân của dòng nước kia.

Trong quá trình này, cả hai đã phát hiện ra một mưu đồ khủng khiếp đang đe dọa lên Trái Đất. Cùng với sự giúp sức của những người bạn mới quen, tất cả sẽ mang trong mình một sứ mệnh mới là ngăn chặn kế hoạch đen tối này diễn ra.

Tuần này, khán giả yêu thích dòng phim kinh dị sẽ được thưởng thức một tác phẩm đặc biệt đến từ nước Pháp – The advent calendar (tựa Việt: Ngày 24…). Sau tai nạn xe hơi, cô vũ công ba lê Eva (Eugénie Derouand) đành giã từ sân khấu trong đau đớn và phải gắn bó với chiếc xe lăn trong suốt quãng đời còn lại. Một đêm nọ, cô bạn Sophie (Honorine Magnier) tới thăm và tặng cho Eva một món quà nhân dịp sinh nhật vào ngày Giáng Sinh sắp đến. Mỗi ngày cho tới ngày 24/12, Eva sẽ ăn một viên kẹo trong hộp và những điều kì diệu lần lượt xảy ra. Nhưng đó là phép màu trong truyện thần tiên hay là cái bẫy kinh hoàng do quỷ dữ mang lại?

Phim được đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị ấn tượng nhất của điện ảnh Pháp với điểm số lên đến 79% trên Rotten Tomatoes. Bộ phim gây ám ảnh với khán giả với câu chuyện về cái giá kinh hoàng của những điều ước.

Ngày 24... không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

V.H