Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (28/10)

Tháng Mười, tháng của lễ hội hóa trang và những câu chuyện rùng rợn. Tuần này, phòng vé Việt tiếp tục chào đón các tựa phim kinh dị đặc sắc dành riêng cho mùa Halloween. Bên cạnh đó là những phim đa thể loại từ Hollywood đến châu Á.

Ngày 28/10, “bom tấn” kinh dị đình đám của nhà Lionsgate Mồi quỷ dữ (tựa gốc: Prey for the Devil) sẽ hâm nóng mùa lễ Halloween tại phòng vé Việt. Phim xoay quanh xơ Ann (Jacqueline Byers thủ vai) bị kéo vào một cuộc chiến tại một nhà thờ Công giáo trước thế lực quỷ ám đang ngày một hùng mạnh. Cùng với Cha Dante, xơ Ann chạm mặt một con quỷ dữ đang cố chiếm lấy linh hồn của một cô gái trẻ, và cũng có thể là kẻ đã ám lấy người mẹ quá cố của xơ. Xơ Ann dần nhận ra mối nguy đang đe dọa mình khủng khiếp thế nào, và cả lý do con quỷ dữ đó khao khát đoạt mạng cô.

Thoát ra khỏi những motif về căn nhà ma thường gặp trong các bộ phim kinh dị – tâm linh, Mồi quỷ dữ giống như một hành trình khám phá về thuật trục quỷ, nơi hé mở những bí mật kinh hoàng trong thế giới linh thiêng nhưng cũng đầy bí ẩn. Cùng với những phân cảnh hù dọa táo bạo, sởn gai ốc, Mồi quỷ dữ sẽ mang đến một trải nghiệm kinh dị thực sự “đáng tiền” khi ra rạp vào mùa Halloween này.

Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Trong những nghi thức cổ còn gây ám ảnh tới nay, chắc chắn không thể thiếu Kumanthong – thứ ma thuật cổ xưa dùng bào thai để luyện thành. Với tính chất tàn bạo trong cách thức cùng với những lời đồn ma quái xung quanh, Kumanthong đã trở thành chất liệu cho rất nhiều tác phẩm điện ảnh và dần trở thành một biểu tượng trong phim kinh dị Châu Á.

Nghi thức cấm – bộ phim Malaysia  theo chân nhóm Skeleton – một đội bắt ma nổi tiếng ở Mỹ với nhân vật chính là cô gái có khả năng ngoại cảm – Jules. Họ đi khắp thế giới để giúp đỡ những người đang bị các thế lực ma quái theo ám. Vô tình, Jules nghe được lời cầu cứu của vợ chồng Ian và Martha khi cả nhóm đến Malaysia, thế là Skeleton quyết định tập tiếp theo trong chương trình truyền hình bắt ma của họ sẽ là căn nhà của đôi vợ chồng này.

Tưởng chừng quá trình theo dõi và bắt lấy linh hồn đang trú ngụ sẽ lại là một phi vụ dễ dàng, nhưng không, nơi đây ẩn giấu một con ác quỷ – nguồn cội của tội ác ẩn sâu trong căn nhà, sẵn sàng nuốt lấy bất kì ai muốn can thiệp vào mục tiêu của nó.

Với những yếu tố trên, Nghi thức cấm đang là tựa phim nhận được nhiều sự chú ý, mong đợi vào mùa Halloween năm nay. Hứa hẹn sự giao thoa văn hoá đầy kịch tính này sẽ thoả mãn các mọt phim kinh dị khó tính nhất!

Nghi thức cấm không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Đặc vụ xuyên quốc gia (tên tiếng Anh: Confidential Assignment 2: International) là một bộ phim hài – hành động quy tụ dàn diễn viên hàng đầu Hàn Quốc. Câu chuyện phim ghi lại hành trình đặc vụ Triều Tiên Lim Cheol-ryung (Hyun Bin) quay trở lại phía Nam để tác chiến cùng cảnh sát Hàn Quốc (Yoo Hai Jin) nhằm đánh sập tổ chức tội phạm quốc tế. Phần hai của bộ phim bổ sung thêm một nhân tố mới là đặc vụ FBI Jack (Daniel Henney), màn gặp gỡ của “bộ ba oan gia” đã biến cuộc điều tra thành một phi vụ quốc tế quy mô lớn và bùng nổ hơn.

Không chỉ làm mãn nhãn người xem với những pha hành động giật gân, phim còn thể hiện mức đầu tư “khủng” khi quy tụ dàn sao hàng đầu Hàn Quốc gồm Hyun Bin, Yoo Hai Jin, Lim Yoon A, Daniel Henney,… Sự cộng hưởng của những cái tên đình đám này hy vọng sẽ tạo nên “cú nổ” phòng vé trong cuối tháng này.

Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Tác phẩm thú vị dành cho các bạn nhỏ và thiếu niên là Gulliver du ký (tựa gốc: Gulliver returns) sẽ đưa các bạn trở lại thị trấn Lilliput – thị trấn trước đây đã được nhà thám hiểm Gulliver cứu khỏi hạm đội kẻ thù. Khi đến nơi, anh chỉ nhận thấy sự phẫn nộ và thất vọng của đám đông vì huyền thoại Gulliver khổng lồ giờ đây chỉ là một người bình thường. Cùng lúc đó, kẻ thù lại đe dọa xứ sở này thêm một lần nữa.

Ngoài ra, các bộ phim mới ra mắt tuần trước  như bom tấn hành động – siêu anh hùng Black Adam, với diễn viên Dwayne Johnson (The Rock) thủ vai chính; hay phim hài – tình cảm Tấm vé đến thiên đường có sự tham gia của George Clooney và Julia Roberts cũng sẽ là những lựa chọn hàng đầu của nhiều khán giả.

Quỳnh Như