Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (8/4)

Bắt đầu tháng đầu tiên của mùa hè, phòng vé tiếp tục được “hâm nóng” với những tựa phim được chú ý.

Bộ phim tài liệu đầu tiên của Mỹ Tâm mang tên Người giữ thời gian chính thức ra mắt ngày 8/4. Phim là câu chuyện về hành trình cảm xúc của Mỹ Tâm trong suốt 2 năm chuẩn bị và thực hiện liveshow “Tri âm”. Những thước phim được tiết lộ là tập hợp nhiều tư liệu chân thực, được chính Mỹ Tâm kể lại.

Đại diện êkip sản xuất chia sẻ, qua những thước phim đời thường và lời kể gần gũi của Mỹ Tâm, tính cách và cảm xúc của nữ ca sĩ càng được khắc họa rõ nét hơn. Đặc biệt, liveshow “Tri âm” được xem là liveshow thành công nhất trong sự nghiệp biểu diễn của giọng ca “họa mi tóc nâu”. Chính vì thế, những câu chuyện đằng sau hậu trường và cách mà Mỹ Tâm cùng êkip tạo nên 2 đêm diễn tại TP.HCM và Hà Nội là đề tài được nhiều khán giả và giới chuyên môn quan tâm.

Phim Chuyện tôi và ma quỷ trở thành người một nhà (Marry my dead body) với sự tham gia của nam thần xứ Đài Hứa Quang Hán dù lấy ý tưởng kết hôn cùng người cõi âm rùng rợn nhưng lại mang đến tiếng cười sảng khoái và góc nhìn nhân văn về cuộc sống của những người đồng tính.

Chuyện tôi và ma quỷ thành người một nhà được “cầm trịch” bởi đạo diễn Trình Vĩ Hào. Phim xoay quanh giai đoạn kỳ lạ trong cuộc đời Ngô Minh Hàn (Hứa Quang Hán), chàng cảnh sát “thẳng băng”, đẹp mã, can trường và luôn sẵn sàng xả thân đi tìm công lý. Trong một cuộc rượt đuổi truy bắt tội phạm ma túy, Ngô Minh Hàn vô tình nhặt được phong thư màu đỏ “định tình” với một người đàn ông đã khuất. Chiếc phong thư này hóa ra do bà nội của Mao Mao (Lâm Bách Hoành) sắp xếp nhằm tìm ra người kết hôn với cháu trai đồng tính xấu số của mình.

Từ khi va vào chiếc phong thư định mệnh, Ngô Minh Hàn liên tục nhìn thấy ma, lại gặp phải muôn vàn điều xui xẻo, mất danh dự ở cục cảnh sát. Quá tuyệt vọng, chàng cảnh sát trẻ đành tìm đến nhà Mao Mao, chấp thuận làm lễ minh hôn (kết hôn với người chết) để “xả xui”. Dẫu vậy, Ngô Minh Hàn lại rước thêm “của nợ” khi Mao Mao bám riết lấy anh và yêu cầu vị cảnh sát trẻ phải giúp mình thực hiện những di nguyện cuối cùng trước khi đi đầu thai, tìm ra kẻ hèn đã tông chết anh rồi bỏ chạy. Ngược lại, Mao Mao cũng hứa sẽ làm “trợ thủ” cho Ngô Minh Hàn trong vụ phá án ma túy quan trọng, lấy lại danh dự và địa vị ở chỗ làm. Từ đó, cuộc minh hôn đầy gượng gạo này đã dẫn đến hành trình dở khóc dở cười cho cả hai.

Phim khởi chiếu 07/4 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Tình chị duyên em (You&Me&Me) là câu chuyện xoay quanh cặp chị em sinh đôi You và Me trong mối liên hệ gắn kết chất chứa những hạnh phúc, rung động, nỗi buồn và cả sự ly biệt. Cặp song sinh thân thiết với nhau đến mức có thể chia sẻ mọi khía cạnh cuộc sống cho nhau, kể cả là nụ hôn đầu. Tình chị em tưởng chừng không thể rạn nứt cho đến khi chàng trai Mark chen vào giữa họ.

Nếu ngay từ đầu, “lợi ích” của việc có ngoại hình giống hệt nhau được họ áp dụng để gian lận trong nhà hàng buffet, rạp chiếu phim và trường học, thì sự xuất hiện của Mark biến lợi thế ngoại hình giống nhau này trở nên “bất lợi”. Khi lớn lên với những trải nghiệm chung thì việc cả hai chị em song sinh cùng rung động trước một người là điều không khó lý giải. Nhưng khi cặp song sinh phải đối mặt với “mối tình đầu không thể chia sẻ” như những thứ khác, cuộc xung đột nội tâm này sẽ dẫn họ bước sang giai đoạn mới của cuộc đời như thế nào?

Điểm nhấn đáng xem ngoài câu chuyện về cặp song sinh còn là những bối cảnh đồng quê được lấy cảm hứng từ Việt Nam. Nhà sản xuất GDH của Thái Lan chia sẻ đã bị thu hút bởi vẻ đẹp yên ả, bình lặng của làng quê Việt Nam, chính vì thế họ đã truyền tải nguồn cảm hứng ấy vào các bối cảnh trong phim.

Phim khởi chiều ngày 7/4 và không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Dịp cuối tuần, các bậc cha mẹ có thể cùng con đến rạp xem bộ phim Phim anh em Super Mario (Super Mario Bros. Movies). Phim theo chân cặp anh em Mario – Luigi trên hành trình phiêu lưu tại Vương quốc Nấm và đối đầu với tên phản diện Bowser. Ghi điểm với phần hình ảnh bám sát nguyên tác, phim còn gây chú ý khi có ngôi sao Chris Pratt lồng tiếng cho nhân vật chính Mario, mỹ nhân The Queen’s Gambit Anya Taylor-Joy sẽ góp giọng cho công chúa Peach.

Phim anh em Super Mario được phát triển dựa trên tựa game kinh điển nhất của Nintendo, cũng là thương hiệu game bán chạy nhất mọi thời đại.

V.H