Tin ngành

Phố sách Hà Nội sẽ khai trương vào sáng 1/5

Lễ Khai trương “Phố Sách Hà Nội” chính thức được tổ chức vào 09h30 ngày 01/5/2017 tại phố 19 tháng 12 (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 

Sáng 1/5 chính thức khai trương phố sách Hà Nội

Phố Sách Hà Nội là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách, để giới thiệu những tác phẩm, những bộ sách mới, nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, gặp gỡ giao lưu, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước.
Phố sách Hà Nội được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động phục vụ nhân dân Thủ đô, phát triển văn hóa đọc. Từ năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức khảo sát các tuyến phố dự kiến triển khai xây dựng Phố sách, xây dựng nội dung Đề án, phương án thiết kế Phố sách và lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia, cơ quan, tổ chức liên quan. Phương án thiết kế Phố Sách đã được hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch Thành phố.
Không gian Phố Sách Hà Nội được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của khu vực xung quanh: 16 gian hàng sách đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện, tập trung làm nổi bật sách; có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi.
Ngoài việc khẩn trương hoàn thành các hạng mục tại Phố Sách Hà Nội, các nhà xuất bản, công ty sách cũng rất tích cực xây dựng các chương trình hoạt động tại Phố Sách.
Ngay sau Lễ khai trương Phố Sách, trong ngày 01/5/2017, một loạt các hoạt động hấp dẫn về sách sẽ được liên tục tổ chức tại khu vực sân khấu của Phố Sách.
Cụ thể, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình “Tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp”, giao lưu với tác giả Đức Phạm nhân dịp ra mắt sách “Khu tập thể có giàn hoa tím” vào lúc 10h30-11h30. Chương trình giao lưu “Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình” với các tác giả – nhà báo Đức Hiển (Tổng thư ký Tòa soạn báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh) và nhà báo Lê Thanh Hà (Phó Tổng Biên tập Tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò) do Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng tổ chức (14h30 – 16h30). Giao lưu cùng Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà với chủ đề “Sách và văn hóa đọc” (16h30 – 17h00).
Trong tuần lễ khai trương này, vào ngày 06/5/2017, Nhà xuất bản Phụ nữ sẽ tổ chức chương trình tọa đàm “Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản”, giới thiệu bộ sách của tác giả Nguyễn Quốc Vương, gồm 3 cuốn “Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản”, “Môn sử không chán như em tưởng” và “Mùi của cố hương”.
Từ ngày 06/5 đến 07/5/2017, Nhà xuất bản Trẻ, Hội đồng Anh tại thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tương tác, giao lưu, giới thiệu các ấn phẩm Harry Potter nhân kỷ niệm gần 20 năm ra mắt tác phẩm đầu tiên. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Những ngày văn học châu Âu lần thứ Bảy, một hoạt động thường niên tại Hà Nội do Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán Châu Âu tổ chức với mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn học từ Châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.
Cũng trong tháng 5 và tháng 6, tại Phố Sách Hà Nội sẽ diễn ra các sự kiện về trao đổi bản quyền sách với đại diện các nhà xuất bản của Anh, Nhật… về các thể loại sách khoa học – giáo dục…

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *