Hà Nội đẹp

Phụ nữ huyện Ba Vì chia sẻ yêu thương, chung tay chống dịch

Những phần việc cụ thể, những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Ba Vì đã và đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ba Vì đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch tại địa phương với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Hội LHPN huyện Ba Vì tặng nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu phong tỏa xã Cam Thượng.

Trong những ngày thực hiện Chỉ thị số 17 thành phố về thực hiện giãn cách xã hội, toàn huyện Ba Vì đã thành lập 365 chốt kiểm dịch, có 249 cán bộ Hội phụ nữ tham gia trực chốt tại các địa phương. Cùng với đó, các cấp Hội cũng cắt cử cán bộ, hội viên tham gia hỗ trợ các Trạm Y tế hướng dẫn người dân đến tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19; tham gia vệ sinh chuẩn bị Khu cách ly tập trung; thành lập 11 “Bếp nấu Phụ nữ” chuẩn bị các suất ăn miễn phí phục vụ lực lượng kiểm soát dịch tại các chốt. Từ ngày 24/7 đến nay, hội viên phụ nữ của thị trấn Tây Đằng và các xã Thuần Mỹ, Châu Sơn, Khánh Thượng, Minh Quang, Cam Thượng, Vật Lại, Phú Phương, Sơn Đà, Yên Bài đều có mặt từ sớm chế biến các món ăn và phân chia suất ăn gửi tới các chốt kiểm soát dịch. Nguyên liệu thực phẩm đều do các hội viên tự trồng, chăn nuôi và mang tới ủng hộ. Tính đến ngày 09/8, các cấp Hội đã cung cấp trên 2.700 suất ăn cho các chốt kiểm dịch.

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp Hội còn tích cực tìm cách kết nối, bao tiêu sản phẩm, giải cứu nông sản cho bà con xã Minh Châu và một số địa phương trong thời gian giãn cách xã hội. Tính đến nay, các hội viên phụ nữ đã tiêu thụ được khoảng 40 tấn gồm nhãn, ổi và rau xanh các loại. Bằng tất cả tấm lòng, công sức, các cấp Hội mong muốn chung tay giúp bà con vượt qua khó khăn.

Tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân xã Minh Châu.(Ảnh: Diệu Thu)

Hội LHPN huyện Ba Vì cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân thể hiện tình cảm của mình bằng những việc làm thiết thực như ủng hộ nông sản, ủng hộ tiền, được tổng số tiền mặt 954 triệu đồng; ủng hộ nhu yếu phẩm trị giá 455 triệu đồng. Từ nguồn ủng hộ đó, Hội LHPN huyện đã tặng 260 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; tặng 4 tấn rau các loại, 01 tấn nhãn, 2.000 quả trứng gà cho phường Chương Dương và Phúc Tân của quận Hoàn Kiếm trị giá 36 triệu đồng.

Mai Phương