Hà Nội đẹp

Tuổi trẻ huyện Ba Vì thiết thực phòng, chống dịch COVID-19

Tuổi trẻ huyện Ba Vì đã phát huy tinh thần, sức mạnh “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị của huyện ngăn chặn, đẩy lùi COVID-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực: Tuyên truyền lưu động, mô hình “Bếp ăn Thanh niên”, trao tặng bảo hộ y tế….

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên huyện Ba Vì đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, chung sức với chính quyền phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Chung tay triển khai công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên huyện Ba Vì đã có nhiều hoạt động thiết thực, cách làm sáng tạo, hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn: Thành lập đội phản ứng nhanh ở các xã, thị trấn với 310 đoàn viên thanh niên thực hiện công tác phòng, chống dịch ở 31 xã, thị trấn; xung kích hỗ trợ tại 205 chốt y tế tại các xã, thị trấn.

Khi  Ba Vì triển khai Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ở nhiều xã, các đoàn viên thanh niên đã không quản ngại khó khăn, vất vả, sử dụng xe máy có gắn loa đi tuyên truyền lưu  động tại các ngõ xóm, khu dân cư… tuyên truyền các nội dung của Chỉ thị 17, nhắc nhở bà con chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách để đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch.

Đoàn thanh niên xã Tòng Bạt ra quân tuyên truyền lưu động phòng, chống COVID-19

Ảnh: Hồng Đạt

Đặc biệt, khi trên địa bàn thôn Cam Đà, xã Cam Thượng phải cách ly y tế do có ca mắc COVID-19, từ ngày 27/7/2021, Huyện Đoàn Ba Vì đã chỉ đạo Đoàn xã Đông Quang thực hiện chương trình “Bếp ăn Thanh niên” nấu suất ăn 0đ cho các hộ nghèo, cô đơn thôn Cam Đà, xã Cam Thượng trong 14 ngày cách ly y tế. Nguồn kinh phí tổ chức chương trình “Bếp ăn Thanh niên” lấy từ nguồn tiết kiệm chi của cơ quan Huyện Đoàn Ba Vì. Theo đó, có 5 gia đình hộ nghèo và 7 gia đình cô đơn của thôn Cam Đà sẽ được hỗ trợ 02 bữa ăn/ ngày, cho đến hết thời gian thực hiện cách ly y tế. Hàng ngày, đoàn viên thanh niên xã Đông Quang sẽ nấu và sử dụng xe để vận chuyển các suất cơm đến giao cho Đoàn Thanh niên xã Cam Thượng chuyển đến trao tận tay người dân tại khu cách ly.

Đoàn viên thanh niên tham gia trực tại các điểm chốt

Ảnh: Diệu Thu

Thấu hiểu và chia sẻ với những cống hiến của lực lượng tuyến đầu trong suốt thời gian qua,  Huyện Đoàn Ba Vì đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện 100 bộ quần áo bảo hộ y tế. Món quà ý nghĩa này giúp cho các y, bác sỹ có thêm phương tiện phòng, chống dịch,  đồng thời thể hiện sự chung tay góp sức, động viên, khích lệ của “hậu phương” với “tiền tuyến” trong cuộc chiến ngăn chặn, đẩy lùi COVID-19 trên địa bàn.

Trao bảo hộ y tế  cho Trung tâm Y tế huyện

Ảnh Hồng Đạt

Đến nay, trên “bản đồ” phòng, chống dịch của Thành phố, huyện Ba Vì vẫn là một trong những huyện làm tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, có những đóng góp tích cực của tuổi trẻ huyện Ba Vì với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Tuổi trẻ huyện Ba Vì đã phát huy tinh thần, sức mạnh “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị của huyện ngăn chặn, đẩy lùi COVID-19.