Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phụ nữ huyện Thanh Trì phát động phong trào phụ nữ ứng xử đẹp, thực hiện nếp sống, lối sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Thanh Trì thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm do các cấp phát động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Ngày 08/3/2022, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì đã tổ chức lễ kỷ  niệm theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Công trình “Tranh tường bích họa” tại xã Ngũ Hiệp

Ảnh:  Thanh Hồng

Trước khi tiến hành lễ kỷ niệm, Hội LHPN huyện đã tổ chức gắn biển công trình “Tranh tường bích họa” tại đường Vũ Lăng, thôn Tự Khoát, xã Ngũ Hiệp chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Công trình được hoàn thành sau gần 1 tháng thi công, với sự tham gia tích cực của 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và nguồn kinh phí xã hội hóa 50 triệu đồng, góp phần làm đẹp cảnh quan đồng thời lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch- đẹp trong cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân.

Tại buổi lễ, đại diện phụ nữ huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Thanh Trì đã phát huy tinh thần trách nhiệm, luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ,  qua đó động viên, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm do các cấp phát động, vận động các tầng lớp phụ nữ đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Tiêu biểu như phong trào thi đua, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” và 02 Quy tắc ứng xử của Thành phố. Thông qua các hoạt động thiết thực, các cấp hội đã tiếp tục khẳng định vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ  kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Phát động phong trào chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường

Ảnh: Thanh Hồng

Phát huy thành tích đạt được trong thời gian qua, tại buổi lễ, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã phát động phong trào phụ nữ ứng xử đẹp, thực hiện nếp sống, lối sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh của thời đại 4.0; phát động phong trào phòng chống rác thải nhựa, phân loại rác thải tại nguồn và ra mắt chi hội “Phụ nữ sống xanh”, “Phụ nữ ứng xử đẹp, thanh lịch, văn minh” năm 2022.