Phú Xuyên: Đảm bảo mọi trẻ em sống trên địa bàn đều được vui Tết Trung thu

Trong kế hoạch tổ chức Tết trung thu năm 2021, huyện Phsu Xuyên yêu cầu 100% UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em an toàn, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo mọi trẻ em sống trên địa bàn huyện đều được vui Tết trung thu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại Trường tiểu học Thị trấn Phú Xuyên.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Tết Trung thu năm nay sẽ không có các hoạt động tổ chức vui chơi như mọi năm. Nhằm động viên tinh thần và mang lại niềm vui cho các em thiếu niên nhi đồng, huyện Phú Xuyên đã tổ chức thăm và tặng quà các nhỏ ở một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực hàng năm của huyện Phú Xuyên thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể đối với thiếu niên nhi đồng.
Được biết nhân dịp Tết trung thu năm nay, huyện Phú Xuyên đã trích kinh phí 145 triệu đồng từ Quỹ Bảo vệ chăm sóc trẻ em huyện tặng quà và tiền cho các cháu thiếu nhi ở 13 xã thị trấn, trường Tiểu học Thị trấn Phú Xuyên và Nhà dòng xã Chuyên Mỹ. Các phần quà tặng của huyện sẽ được các xã chỉ đạo và có cách làm phù hợp để gửi tới các cháu vui tết Trung thu tại gia đình vừa thể hiện sự quan tâm và đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.
Trong kế hoạch tổ chức Tết trung thu năm nay, UBND huyện yêu cầu 100% UBND các xã, thị trấn ban hành kế hoạch và tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em an toàn, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đảm bảo mọi trẻ em sống trên địa bàn huyện đều được vui Tết trung thu; trong đó ưu tiên, quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các hộ gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Thanh Xuân