Phú Xuyên: “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”

Sau 3 tháng triển khai, 100% các thôn, cụm dân cư ở huyện Phú Xuyên đã tích cực hưởng ứng Cuộc thi.

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” huyện Phú Xuyên đã tổ chức 3 tổ đi kiểm tra, chấm điểm tại các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố tiêu biểu trên địa bàn các xã, thị trấn.

Các Tổ kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra tại từng xóm, ngõ để đánh giá việc thực hiện Cuộc thi theo các tiêu chí đặt ra để chấm điểm.

Kiểm tra, chấm điểm Cuộc thi

Sau 3 tháng triển khai, 100% các thôn, cụm dân cư ở huyện Phú Xuyên đều tích cực hưởng ứng Cuộc thi. Công tác vệ sinh môi trường tại nhiều thôn, khu dân cư đã có nhiều chuyển biến tích cực, duy trì thành nề nếp. Phong trào chỉnh trang cảnh quan môi trường, nâng cao tiêu chí nông thôn mới được chú trọng. Công tác vệ sinh môi trường tại các khu trung tâm, nơi công cộng được thực hiện tốt. Việc chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, trồng mới và nhân rộng các tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường thoáng mát, xanh – sạch – đep được thực hiện thường xuyên. Phong trào tổng vệ sinh môi trường được duy trì liên tục vào thứ 7 hoặc Chủ nhật hàng tuần ở nhiều địa phương… Đáng lưu ý, một số địa phương đã xây dựng kế hoạch cải tạo lại hệ thống đèn điện chiếu sáng ở các thôn, xóm. Một số địa phương đã vận động Nhân dân mua thùng rác có nắp đậy tại hộ gia đình, mua chậu hoa tại các khu vực công cộng, kẻ vẽ tranh tường bích hoạ. Tiêu biểu như các thôn Hoàng Đông xã Hoàng Long, thôn Trình Viên xã Phú Túc, thôn Hạ xã Chuyên Mỹ, thôn Phong Triều xã Nam Triều, thôn Ứng Hoà xã Phúc Tiến, thôn Vĩnh Thượng  xã Khai Thái, thôn Vực xã Vân Từ  v.v. Nhiều gia đình đã tích cực tham gia hưởng ứng trồng nhiều hoa, cây xanh trước cổng nhà, góp phần tạo cảnh quan, môi trường ở các địa phương thêm tươi đẹp.

Phú Xuyên xanh – sạch – đẹp

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả bước đầu đạt được vẫn còn 1 số tồn tại như ở một vài nơi công tác quét dọn vệ sinh môi trường chưa tốt, việc chăm sóc hoa, cây xanh chưa được thường xuyên, nhất là tình trạng quảng cáo, rao vặt  trái phép còn tồn tại.

Sau khi kiểm tra, đánh giá, Đoàn công tác của huyện Phú Xuyên sẽ chấm điểm, lựa chọn đơn vị tiêu biểu.

Lộc Thanh