Văn hóa cơ sở

Phúc Thọ phát động Cuộc thi chỉnh trang cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp chào Xuân Nhâm Dần 2022

Với chủ đề “ngõ xóm đoàn kết – đón Tết bình an”, cuộc thi nhằm mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong các ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố; nâng cao vai trò, trách nhiệm và ý thức của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong việc xây dựng cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022; nâng cao chất lượng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng nếp sống văn minh của người Phúc Thọ.

Cuộc thi nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và ý thức của mọi người trong việc xây dựng cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Nội dung cuộc thi bao gồm việc duy trì các phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường hàng ngày và tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm định kỳ hàng tuần vào sáng thứ Bảy tại các khu dân cư. Trang hoàng nhà cửa; trang trí cổng chào, đèn hoa, đèn lồng, cờ tổ quốc, pano, khẩu hiệu tại các ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố; xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra của các xã, thị trấn trong tổng kết cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn năm 2021”. Giới thiệu nét đẹp truyền thống văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc trong các hoạt động chuẩn bị đón Tết của gia đình, dòng họ, khu dân cư.

Các thôn, tổ dân phố, ngõ, xóm, gia đình trên địa bàn huyện Phúc Thọ tham gia cuộc thi bằng hình thức gửi hình ảnh về Ban Tổ chức để đăng tải trên trang Fanpage “Gia đình Phúc Thọ”, nội dung gồm: 01 bài viết về ý nghĩa của việc chỉnh trang cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, giới thiệu nét đẹp truyền thống văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc trong các hoạt động chuẩn bị đón Tết của gia đình, dòng họ, khu dân cư; Mỗi bài dự thi gửi tối đa 05 ảnh về một hoặc nhiều hoạt động trong phần các nội dung hoạt động chung của thôn, tổ dân phố, ngõ, xóm, gia đình tham gia dự thi đã nêu trên.

Phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường hàng ngày và tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm định kỳ hàng tuần vào sáng thứ Bảy tại các khu dân cư trên địa bàn.

Huyện Phúc Thọ yêu cầu UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai cuộc thi đến các gia đình, ngõ xóm, thôn, tổ dân phố trên địa bàn; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đăng tải nội dung tham gia thi trên trang Fanpage “Gia đình Phúc Thọ”.
UBND huyện thành lập Ban Tổ chức cuộc thi, tổ chức kiểm tra, đánh giá trực tiếp tại cơ sở và thông qua kết quả đăng tải trên trang Fanpage “Gia đình Phúc Thọ”; tham mưu UBND khen thưởng cho các thôn, tổ dân phố, ngõ xóm, gia đình làm tốt, có cách làm hay, sáng tạo trong việc trang hoàng nhà cửa; trang trí ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố; xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; giới thiệu nét đẹp truyền thống văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc chào đón năm mới, mừng Đảng, Xuân Nhâm Dần 2022.

UBND huyện Phúc Thọ cũng yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức quán triệt, tuyên truyền và triển khai cuộc thi đến các thôn, tổ dân phố, ngõ, xóm và các gia đình trên địa bàn; đảm bảo 100% các xã, thị trấn đều có thôn, tổ dân phố, ngõ, xóm và gia đình tham gia cuộc thi.

PT