Chưa được phân loại

Phường Thanh Trì tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Những việc làm thiết thực của phường Thanh Trì đã góp phần kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và Thành phố nói chung, góp phần cùng cả nước từng bước kiểm soát dịch Covid-19.

Bước vào đợt dịch thứ 3 (tính từ ngày 25/7/2020) khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng và tác động tới các tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội, cùng với các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai, các ngành, đoàn thể phường Thanh Trì tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của các cấp với nhiều việc làm thiết thực.

Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Trì thường xuyên tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí tại 02 chợ trên địa bàn phường; tặng 2.500 chiếc khẩu trang y tế cho 04 trường học, công an và y tế phường; tặng 15 suất quà cho 15 trường hợp khó khăn đột xuất với tổng số tiền là 6.300.000 đồng. Hội phụ nữ vận động hội viên làm 540 tấm chắn giọt bắn gửi đến những người làm ở tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, vận động chị em các chi hội thường xuyên tổng vệ sinh đường ngõ, mái đê vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Đoàn thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua mạng xã hội, Zalo, Facebook đến đoàn viên thanh niên, triển khai đến 100% đoàn viên cài đặt ứng dụng Bluezone cho mình, người thân và những người xung quanh, cử 02 đoàn viên /ngày trực tại cổng trụ sở UBND phường để đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân đến giao dịch phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Những việc làm thiết thực trên đã góp phần kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và Thành phố nói chung, góp phần cùng cả nước từng bước kiểm soát dịch Covid-19.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm