Văn hóa cơ sở

Quận Ba Đình: Tổ chức thành công Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2022

Ngày 16/7, quận Ba Đình tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2022 với chủ đề: “Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt” tại Hội trường Bộ Tư lệnh Cảnh vệ số 192 phố Quán Thánh.

Đến dự và động viên phong trào có đồng chí Nguyễn Trọng Phượng, Chánh Văn phòng Hội Thư viện Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Mai, Phó Trưởng khoa Thư viện thông tin trường Đại học Văn hóa Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cùng  với các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao Ba Đình; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các đồng chí cán bộ văn hóa thông tin và các em thiếu nhi đến từ 14 phường.

Các em thiếu nhi 14 phường đã mang đến cho hội thi những tác phẩm văn học, ngợi ca các vị anh hùng trẻ tuổi của đất nước như: Chị Võ Thị Sáu, anh Lý Tự Trọng, anh Nguyễn Văn Trỗi, mười cô gái ngã ba Đồng Lộc… Bằng lối kể chuyện sâu sắc, truyền cảm, các em thiếu nhi đã đưa khán giả trở về thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc; tự hào hơn với những chiến công hiển hách của các anh, các chị, những tấm gương anh hùng đã hy sinh thân mình cho nền độc lập của dân tộc. Thông qua hội thi góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; Giáo dục cho thế hệ trẻ biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; Từ đó, nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức góp phần gìn giữ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng văn minh – giàu đẹp.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao Giải xuất sắc cho thiếu nhi Phường Ngọc Hà. 03 giải Nhất thuộc về Phường Giảng Võ, Cống Vị, Liễu Giai;  05 giải Nhì thuộc về Phường Thành Công, Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực, Vĩnh Phúc, Quán Thánh. 05 giải Ba trao cho các Phường Phúc Xá, Điện Biên, Kim Mã, Đội Cấn và Trúc Bạch. Ban Tổ chức lựa chọn Đội thiếu nhi Phường Liễu Giai, đại diện cho quận Ba Đình để tham dự thi cấp Thành Phố sẽ diễn ra vào ngày 25/7/2022.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi.