Hà Nội đẹp

Quận Bắc Từ Liêm phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 7/2/2022, tại Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Vũ Hà – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Bắc Từ Liêm phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022, đồng chí Vũ Hà – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy và đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận khẳng định: Tết cổ truyền Canh Tý năm 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây. Kể từ đó, cứ mỗi độ Xuân về, Tết trồng cây được các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia. Phong trào Tết trồng cây đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, người người, nhà nhà, các cơ quan, đơn vị lại cùng nhau tham gia phong trào trồng cây, gây rừng, thực hiện lời Bác dạy, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Những năm qua, cùng với Thành phố, quận Bắc Từ Liêm luôn hưởng ứng và thực hiện tốt  phong trào Tết trồng cây và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các cấp, các ngành cùng toàn thể Nhân dân.
Để phong trào Tết trồng cây năm 2022 đạt mục tiêu đề ra, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, các đồng chí lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm yêu cầu các phường, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận phải tổ chức tốt phong trào Tết trồng cây, với phương châm trồng cây nào chăm sóc tốt cây đó và tích cực vận động các gia đình cải tạo vườn để trồng cây ăn quả, cây bóng mát, trồng cây cảnh, chậu hoa trang trí tạo cảnh quan môi trường cho tổ dân phố, khu dân cư, khu đô thị.

Các đồng chí lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trồng cây tại Trung tâm y tế quận.

Thay mặt cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế quận, hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022, đồng chí Đinh Thị Thanh – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm khẳng định sự hưởng ứng nhiệt tình và phấn đấu trở thành đơn vị đi đầu trong phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 do quận phát động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức tham gia trồng cây bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp.
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm và các đại biểu tham gia trồng cây tại Trung tâm Y tế Quận – Lô C, tổ dân phố Phúc Lý, phường Minh Khai.

Tùng Lâm