Thể thao quần chúng

Quận Cầu Giấy khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận lần thứ VI năm 2021

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997 – 01/9/2022), sáng 20/8, UBND quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao quận lần thứ VI năm 2021.

Xác định được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của thể dục thể thao đối với đời sống xã hội, đặc biệt trong quá trình xây dựng và phát triển quận Cầu Giấy, công tác xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao của quận được các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân quan tâm thực hiện. Phong trào luyện tập thể dục thể thao ngày càng phát triển một cách tự giác, có tổ chức, phong phú và đa dạng như các phong trào: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Thanh niên “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”; Học sinh, sinh viên “Khoẻ để học tập, lao động tốt”; “Thể thao đẩy lùi ma tuý”. Các câu lạc bộ sức khoẻ ngoài trời dành cho người cao tuổi, các cụm văn hoá – thể thao, các câu lạc bộ thể dục thể thao đã và đang ngày càng phát triển mạnh ở mọi nơi, mọi lứa tuổi, góp phần nâng cao sức khoẻ, tạo lối sống lành mạnh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, tăng khả năng lao động, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung, để có được kết quả như vậy, trong nhiều năm qua, quận Cầu Giấy đã đầu tư và không ngừng nâng cấp hệ thống thiết chế văn hóa – thể thao, nhằm tạo đà phát triển và thu hút các hoạt động thể dục thể thao thế mạnh, thể thao thành tích cao, đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho đông đảo quần chúng nhân dân. Trong 10 năm gần đây, toàn quận đã đầu tư gần 80 dự án xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp, đầu tư thiết chế văn hóa, thể thao từ quận tới phường trên địa bàn với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng, trong đó, đã đầu tư 112 sân chơi với gần 1.000 thiết bị thể thao với kinh phí hơn 25,7 tỷ đồng; đầu tư 02 khu vui chơi, luyện tập thể thao tại 02 công viên (Cầu Giấy và Nghĩa Đô) trên địa bàn với kinh phí gần 16 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung phát biểu khai mạc Đại hội.

Các phong trào thi đua, xây dựng đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao trong các đơn vị cơ sở các phường, cơ quan, lực lượng vũ trang và trường học có nhiều chuyển biến tích cực. Hằng năm, quận đều tổ chức và kiểm tra việc phát triển phong trào TDTT tại các đơn vị, tổ chức đánh giá và bình xét danh hiệu theo quy định. Các chỉ tiêu thành phố giao về lĩnh vực thể thao đều đạt và vượt so với kế hoạch.
Từ các phong trào thể dục thể thao quần chúng, quận đã phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho nhiều tập thể, cá nhân tham gia các giải thi đấu các cấp đạt được nhiều huy chương các loại, đóng góp cho phong trào thể thao của quận, thủ đô và đất nước. Từ năm 2018 đến năm 2021, ngành thể dục thể thao quận đã tổ chức cho các VĐV tham dự thi đấu các giải Thành phố, Quốc gia và khu vực đạt tổng số 656 Huy chương các loại trong đó có 260 Huy chương Vàng, 273 Huy chương Bạc, 323 huy chương Đồng.
Đặc biệt trong tháng 5 năm 2022, quận Cầu Giấy đã phối hợp tổ chức thành công bộ môn Wushu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Hà Nội, đóng góp vào thành công chung của Việt Nam với sự kiện thể thao quốc tế trong khu vực.

Các đại biểu tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố về tổ chức Đại hội TDTT các cấp, năm 2021, quận Cầu Giấy đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ trên địa bàn. Tính đến ngày 25/5/2022, toàn quận đã tổ chức thành công Đại hội TDTT tại 8/8 phường thu hút hơn 14 ngàn lượt người tham gia. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao quận cũng được khẩn trương thực hiện. “Chúng tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân, sự đóng góp tâm huyết, nhiệt tình của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên giáo dục thể chất, huấn luyện viên, vận động viên, phong trào thể dục thể thao của quận sẽ ngày càng phát triển toàn diện, tiếp tục là chiếc nôi để phát hiện, đào tạo và cung cấp các vận động viên có tài, có đức cho phong trào thể dục thể thao của Thủ đô và sự nghiệp thể dục thể thao của cả nước” – bà Trịnh Thị Dung nhấn mạnh thêm.
Đại hội TDTT quận Cầu Giấy lần thứ VI được tổ chức với 19 môn thi đấu gồm 126 nội dung. Căn cứ kết quả thi đấu, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các hạt nhân tham gia Đại hội TDTT cấp Thành phố.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tô Nga