Thể Thao

Quận Đống Đa khai giảng các lớp phổ cập bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 31/5/2023, quận Đống Đa đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vị trẻ em; toàn dân tập luyện môn bơi để phòng, chống đuối nước năm 2023 và khai giảng các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đồng chí Trần Quang Long – Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa phát biểu tại Lễ Phát động – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Phát biểu tại Lễ phát động, Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa Trần Quang Long cho biết: Lễ phát động nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát triển phong trào bơi trên địa bàn Thành phố. Tiếp tục triển khai thực hiện việc xây dựng ngôi nhà an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn phòng chống tai nạn thương tích trẻ em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em. Đây cũng là hoạt động thiết thực của quận Đống Đa đối với việc quan tâm chăm sóc trẻ em, nhất trẻ em các gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; phổ cập kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước cho các em.

Các em nhỏ tham gia bài tập làm quen với nước – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Trong những năm qua, UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực phổ biến, tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đồng thời vận động đông đảo các tầng lớp Nhân dân tích cực tập luyện môn bơi cũng như thường xuyên tham gia tập luyện thể dục, thể thao nhằm cải thiện sức khỏe, tầm vóc. Thông qua các hoạt động này giúp nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước. Đặc biệt, việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, nâng cao kiến thức, hiểu biết về bơi lội, dạy cho các em biết bơi nhằm phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Tổ chức tặng quà cho con em hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn Đống Đa – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Theo đó, đối tượng được học bơi miễn phí là các em trong độ tuổi từ 7 – 12 tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại các phường và con cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn quận; các em đang được nuôi dưỡng tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị. Thời gian tổ chức lớp bơi miễn phí là từ 23/5 – 5/6/2023. Ngay sau lễ phát động, đã có 180 em trên địa bàn quận đăng ký tham gia.

Tặng quà cho các em học sinh Nhà nuôi Hữu nghị – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Cũng tại Lễ phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Đống Đa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận và nhà tài trợ đã tặng 58 suất quà cho các em hộ cận nghèo và học sinh Nhà nuôi Hữu nghị.

PV(t/h)