Tin ngành

Tập huấn nghiệp vụ pháp chế và quán triệt văn bản quy phạm pháp luật ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023

Ngày 30/5/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ pháp chế và quán triệt văn bản quy phạm pháp luật ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023.

Đây là Hội nghị tập huấn mang tính thực tiễn, trang bị kiến thức giúp triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao trình độ, nghiệp vụ pháp chế cho công chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khối địa phương.

Nội dung của Hội nghị tập huấn sẽ tập trung vào các vấn đề: Tp huấn các văn bản quy phm pháp lut của ngành, nâng cao trình độ, nghip v pháp chế cho công chức ngành văn hóa, thể thao và du lch khi địa phương.

Tiếp tục triển khai các Đề án của Thủ tướng Chính phủ: Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 20222027”; Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”; Đề án “Thí điểm đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật” bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế của ngành và triển khai có hiệu quả Đề án “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2022 2026”.

Tiếp tục quán triệt, triển khai các chính sách, pháp luật liên quan, các quy định pháp luật trong lĩnh vực văn hoá, th thao, du lịch và gia đình như: Đin nh; Phòng, chng bo lực gia đình; Quyn tác gi và quyn liên quan; Thư viện; Th dc, th thao; Du lch; Hoạt động ngh thut biu din; Hoạt động m thut, nhiếp nh; X pht vi phm hành chính trong hoạt động văn hoá, thể thao, du lch và quảng cáo; Điều kin kinh doanh các ngành ngh thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch….

Thc tin hot đng xây dng, thi hành văn bn quy phm pháp lut và nhng vn đ đt ra trong lĩnh vc văn hóa, th thao và du lch.

Học viên Hội nghị tập huấn là lãnh đạo S Văn hóa, Thể thao và Du lch, S Văn hóa và Th thao, SDu lch các tnh/thành ph trc thuc trung ương; Đại diện lãnh đạo các phòng nghip vụ, Thanh tra, Văn phòng và công chc làm công tác pháp chế thuc S.

Dự kiến, Hội nghị tập huấn sẽ được tổ chức 1,5 ngày ở khu vực phía Bắc (gm các tnh t Qung Tr tr ra) vào cui tháng 6/2023 tại tỉnh Lạng Sơn. Hi ngh phía Nam (gm các tnh t Tha Thiên Huế tr vào) dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 7/2023 ti tnh Phú Yên.

H.An