Văn hóa cơ sở

Quận Hà Đông tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2018

Sáng 5/7, Quận đoàn Hà Đông phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” năm 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Trao giải cho các đội đạt thành tích cao tại Hội thi.

16 đội thi đến từ 16 phường đã trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu đội hình, Giới thiệu sách và Năng khiếu. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, các em thiếu nhi đã tuyên truyền, giới thiệu nhiều cuốn sách hay như: “Đội thiếu niên tình báo Bát Sắt”, “Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng”, “Những mẩu chuyện về phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”, “Trẻ em thời chiến”, “Những bông hoa đẹp”,… Bên cạnh lối kể chuyện truyền cảm, lôi cuốn, hấp dẫn, các em còn tái hiện một phần câu chuyện thông qua hình thức sân khấu hóa sinh động. Phần thi năng khiếu với nhiều tiết mục hát, múa đặc sắc như: “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”, “Liên khúc ngày mùa”,… được các đội dàn dựng công phu đã đem đến không khí tưng bừng, sôi động cho Hội thi.

Thông qua những câu chuyện ý nghĩa về Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng, những tấm gương thiếu niên nhi đồng mưu trí, dũng cảm, giàu lòng yêu nước, các em thiếu nhi quận Hà Đông thêm hiểu và trân trọng những giá trị lịch sử, truyền thống của dân tộc, từ đó không ngừng nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. Hội thi cũng tạo cho các em thiếu nhi quận Hà Đông một sân chơi văn hoá, bổ ích và lý thú trong những ngày hè.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho phường Phú Lương; trao 02 giải Nhất cho phường Mộ Lao và Yên Nghĩa; trao 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 03 giải phụ gồm: Đội thi có nội dung tuyên truyền hay nhất, Màn chào hỏi ấn tượng nhất và phần thi Năng khiếu đặc sắc nhất.

Bích Hương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm