Thể Thao

Quận Hai Bà Trưng: Gần 3.000 vận động viên tham dự  Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49

Đây cũng là lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới thu hút số đơn vị, vận động viên nhiều nhất từ trước đến nay ở quận Hai Bà Trưng với sự tham gia của Gần 3.000 vận động viên là nhân dân, học sinh, sinh viên, thanh niên và các đơn vị khối công nhân viên chức – lao động và lực lượng vũ trang, các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn 18 phường của quận…

Sáng 9/3, tại Tuyến phố đi bộ Trần Nhân Tông và vùng phụ cận, quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn  dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình quận Hai Bà Trưng năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng phát biểu tại buổi lễ

Gần 3.000 vận động viên là nhân dân, học sinh, sinh viên, thanh niên và các đơn vị khối công nhân viên chức – lao động và lực lượng vũ trang, các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn 18 phường của quận Hai Bà Trưng đã tham gia lễ phát động và chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Đây cũng là lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới thu hút số đơn vị, vận động viên nhiều nhất từ trước đến nay ở quận Hai Bà Trưng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – Vì hòa bình quận Hai Bà Trưng nhằm nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, ngành, tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận trong việc tự rèn luyện thân thể, tham gia phong trào thể dục thể thao, góp phần nâng cao chất lượng sống; là hoạt động thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024). Sau lễ phát động, tại quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục diễn ra các cuộc chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông của khối trường học, công nhân viên chức – lao động và lực lượng vũ trang nhằm chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất tham gia đội tuyển quận dự Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo quận, các phường, ban ngành tham gia chạy hưởng ứng

Ảnh: Tuyết Minh

Ngọc Minh