Hà Nội đẹp

Quận Hai Bà Trưng tặng hơn 4.000 suất quà nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Cổng TTĐT quận Hai Bà Trưng

Theo kế hoạch, quận Hai Bà Trưng tặng 675 suất quà (tổng trị giá 748,5 triệu đồng); 18 phường tặng 1.184 suất quà  (tổng trị giá 626,9 triệu đồng) từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” và tặng 2.316 suất quà tổng trị giá hơn 1,418 tỷ đồng từ các nguồn vận động xã hội hóa khác. Số quà trên được dành tặng cho các hộ gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, hội viên người mù, người khuyết tật, bệnh nhân “Xóm chạy thận”, hội viên khó khăn của các tổ chức thành viên của MTTQ, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.

Tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Cổng TTĐT quận Hai Bà Trưng

Tại chương trình “Xuân Nhân ái, Tết sẻ chia”, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng phối hợp với một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trao tặng 450 suất quà, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 230.000 đồng đến các hộ gia đình, người có hoàn cảnh khó khăn của 18 phường và 10 tổ chức thành viên.

“Xuân nhân ái, Tết sẻ chia”- Chương trình chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Ảnh: Cổng TTĐT quận Hai Bà Trưng

Số quà còn lại sẽ được quận và các phường tiếp tục trao trước Tết Nguyên đán tới người dân. Ban Tổ chức đã tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn của quận, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ủng hộ 400 triệu đồng để hỗ trợ 400 hộ gia đình và người có hoàn cảnh khó khăn. Đại đức Thích Đạo Thông, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo” quận 20 triệu đồng; Ni sư Thích Đàm Hiếu, Trụ trì Chùa Viên Minh hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo” quận 10 triệu đồng.

Những món quà thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “thương người như thể thương thân”,  sự quan tâm, nghĩa tình, sự sẻ chia, đùm bọc của chính quyền, cộng đồng có tác dụng động viên người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp họ vơi bớt nỗi lo khi Tết đến Xuân về đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

Hà Thanh