Văn hóa cơ sở

Quận Hoàng Mai: Hơn 300 gian hàng tham gia Chợ hoa Xuân Giáp Thìn 2024

Tối 29/1, tại Khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn 2024, quy mô hơn 300 gian hàng với nhiều loại hoa, cây cảnh từ các địa phương trong và ngoài quận. Các đồng chí: Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Minh Tâm, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận dự lễ khai mạc.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Chợ hoa Xuân quận Hoàng Mai năm 2024

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đàm Tiến Thắng cho biết: Chợ hoa Xuân Giáp Thìn quận Hoàng Mai năm 2024 được tổ chức từ ngày 29/1/2024 đến ngày 9/2/2024 (tức ngày 19 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp năm Quý Mão). Đây là hoạt động trước thềm năm mới Giáp Thìn giúp Nhân dân trên địa bàn quận và địa bàn lân cận có thêm cơ hội mua sắm Tết, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người dân, góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đàm Tiến Thắng phát biểu khai mạc
Cùng với đó, Chợ hoa Xuân cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh, sinh vật cảnh trong và ngoài quận, có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giao lưu, trao đổi mua sắm các sản phẩm hoa, cây cảnh, sản phẩm làng nghề, tạo nét đẹp, thú chơi hoa, không khí du Xuân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàng Mai thăm các gian hàng tại Chợ hoa Xuân
Ngay sau Lễ khai mạc, các lãnh đạo quận Hoàng Mai đã đi thăm quan một số gian hàng. Ghi nhận tại Chợ hoa Xuân cho thấy các gian hàng với nhiều chủng loại hoa, cây cảnh phong phú đã thu hút nhiều người dân đến thưởng ngoạn, mua sắm. Công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân địa phương và du khách khi đến Chợ hoa Xuân quận Hoàng Mai.
Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Chợ hoa Xuân Giáp Thìn quận Hoàng Mai 2024
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tạo bầu không khí rộn ràng ngày Xuân được người dân đón nhận nhiệt tình
Chợ hoa Xuân quận Hoàng Mai với nhiều chủng loại hoa, cây cảnh sẽ là một địa điểm thu hút đông đảo người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Vương Vân