Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

UBND 20 phường tổ chức các nội dung hoạt động kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam, động viên các tổ chức, cá nhân, người trụ trì di tích làm tốt công tác bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn.

Hướng tới kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, UBND quận Hai Bà Trưng ban hành Kế hoạch số 198/KH – UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2004 – 23/11/2018).

Theo đó, quận tổ chức các chương trình giáo dục, học tập tại các di tích, nêu cao truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ di sản văn hóa trong cộng đồng. Tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí triển khai các hoạt động như viết bài, làm phim tài liệu… giới thiệu về di sản văn hóa và những sự kiện liên quan đến các ngày lễ lớn của dân tộc, Thủ đô và quận Hai Bà Trưng. Nghiên cứu, sử dụng các hình thức truyền thông hiện đại, cung cấp thông tin về di sản văn hóa một cách đa dạng, thân thiện đến công chúng là người nước ngoài và học sinh, sinh viên… Đặc biệt, tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XIV (23/11/2018) trang trọng, tiết kiệm, gắn với hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Lễ kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. (Ảnh: Internet)

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách về di sản văn hóa trên địa bàn thành phố và quận Hai Bà Trưng. Mở rộng phạm vi hoạt động trưng bày, các triển lãm giới thiệu di sản văn hóa. Tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ, nhà sinh hoạt cộng đồng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức các hoạt động tuyên truyền giới thiệu ý nghĩa lịch sử, kiến trúc truyền thống, tham quan, các hoạt động bảo vệ di sản văn hóa trên địa bàn quận; triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” cho học sinh trong các nhà trường.

Minh Hà

Theo MaskOnline