Hà Nội đẹp

Quận Hoàn Kiếm ra quân đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường năm 2024

Sáng 11/1, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động “Đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường năm 2024” trên địa bàn quận.

Quận Hoàn Kiếm ra quân Năm an toàn giao thông 2024

Hưởng ứng Lễ phát động “Đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường năm 2024” của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 08/01/2024 về việc đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường (TTĐT, TTATGT, VSMT) năm 2024 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, quận kiên quyết xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân được giao nhiệm vụ kiểm tra xử lý các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường còn để tồn tại các vi phạm. Định kỳ hàng tháng Công an quận phối hợp với phòng Quản lý đô thị tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo, đề xuất UBND quận xem xét, đánh giá thi đua đối với các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND các phường theo đúng quy định.
Ông Trịnh Hoàng Tùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi Lễ
Để đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, quận Hoàn Kiếm sẽ đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin phản ánh các hành vi vi phạm TTĐT, TTATGT, VSMT”; phấn đấu mỗi người dân là một “tuyên truyền viên”, một “cộng tác viên” với lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT, VSMT. Tiếp tục phát động phong trào hộ kinh doanh mặt phố tự quản hè đường phố với khẩu hiệu “Sạch nhà, gọn phố, đẹp Thủ đô”.
Các đơn vị trong quận Hoàn Kiếm hưởng ứng Lễ ra quân
Cấp độ 1 – gồm 20 phố văn minh đô thị và 5 khu vực trọng điểm (Khu vực Thành ủy, UBND Thành phố; Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; Quảng trường 19/8; Quảng trường 1/5; khu vực Nhà thờ lớn): Phương tiện xe máy, xe đạp chỉ được để trên hè tại những nơi được cấp phép; không có xe ô tô dừng đỗ trái quy định tại hè phố, lòng đường; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán; tuyến phố sạch sẽ không có rác tồn đọng; biển hiệu, biển quảng cáo, mái hiên, mái che đúng quy định.
Cấp độ 2 – gồm 86 tuyến có tên gọi là phố: Phương tiện xe máy, xe đạp được để trên hè song phải để gọn gàng theo vạch kẻ sơn; không có xe ô tô dừng đỗ trái quy định tại hè phố, lòng đường; không có các vi phạm lớn về kinh doanh buôn bán lấn chiếm hè phố, lòng đường; tuyến phố tương đối sạch sẽ, không có rác tồn đọng lưu cữu; biển hiệu, biển quảng cáo, mái hiên, mái che đúng quy định.
Cấp độ 3 – gồm các tuyến phố, ngõ, ngách còn lại: Có thể sắp xếp một số hộ kinh doanh cho các hộ nghèo đảm bảo lối đi cho người đi bộ, không có các vi phạm bức xúc về trật tự đô thị tạo thành tụ điểm.

Thu Uyên