Văn hóa cơ sở

Quận Hoàng Mai gắn biển 2 công trình trường học chào mừng 20 năm thành lập quận

Sáng 13/11, Quận ủy – HĐND – UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận (25/11/2003 – 25/11/2023) dự án “Cải tạo, xây dựng Trường Tiểu học Thúy Lĩnh”.

Các đại biểu gắn biển Công trình Cải tạo, xây dựng Trường Tiểu học Thúy Lĩnh

Dự án “Cải tạo, xây dựng trường Tiểu học Thúy Lĩnh” tại địa bàn phường Lĩnh Nam có tổng diện tích 5.416 m2; tổng mức đầu tư hơn 105 tỷ đồng. Công trình được thực hiện trên cơ sở khuôn viên công trình hiện có, tầng 1 để trống phục vụ thoát lũ, bảo đảm tiêu chí cơ sở vật chất trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, gồm các hạng mục: Phá dỡ công trình cũ; đầu tư các hạng mục chính gồm khối phòng học với 30 lớp học, khối phòng học chức năng, khối phòng phục vụ học tập, khối phòng hành chính quản trị, khối phục vụ sinh hoạt nhà ăn, nhà bếp, kho, khu vệ sinh; đầu tư các hạng mục phụ trợ gồm nhà bảo vệ, nhà để xe, hệ thống cấp điện, trạm biến áp, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, sân vườn, đường nội bộ, cây xanh, chiếu sáng, cổng, tường rào, và hạng mục phụ trợ khác; mua sắm trang thiết bị công trình và thiết bị giáo dục.

Dự án hoàn thành (tăng thêm 15 lớp học so với quy mô ban đầu) và đầy đủ các phòng học chức năng theo tiêu chuẩn đã đáp ứng được nhu cầu học tập của con em trên địa bàn góp phần ngày càng nâng cao chất dạy và học của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục Hoàng Mai nói chung. Năm 2022, trường đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.
Đây là 1 trong 8 công trình tiêu biểu của quận Hoàng Mai được gắn biển chào mừng kỷ năm 20 năm thành lập quận. Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị, người dân của phường và phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, dành tình cảm, trách nhiệm quan tâm đến trường để ngôi trường ngày càng hiện đại, khang trang hơn. Đề nghị Ban Giám hiệu, Chi bộ Đảng nhà trường, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục coi đây là động lực để tiếp tục rèn luyện, phấn đấu quản lý tốt, dạy tốt, có nhiều giáo viên quản lý giỏi, nhiều giáo viên giỏi các cấp. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đầu tư mũi nhọn để có nhiều thành tích cao hơn. Từ cơ sở vật chất khang trang, hiện đại này, các em học sinh ngày càng học giỏi, đạt nhiều thành tích trong quá trình học tập và rèn luyện.
Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển Trường Mầm non Tuổi Thơ
* Cũng trong sáng 13/11, quận Hoàng Mai đã tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận (25/11/2003 – 25/11/2023) với dự án “Xây dựng Trường Mầm non Tuổi Thơ”. Dự án “Xây dựng Trường Mầm non Tuổi Thơ” có tổng mức đầu tư hơn 117 tỷ đồng, tổng diện tích sử dụng đất: 6.274,67m2.
Công trình xây mới gồm khối nhà hiệu bộ và nhà học cao 3 tầng với 20 phòng học và các phòng chức năng theo đúng tiêu chuẩn, Tổng diện tích sàn xây dựng là 5.775m2. Trang thiết bị dạy học được cung cấp đầy đủ hiện đại phù hợp với từng lứa tuổi; đồng bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật gồm hệ thống cấp thoát nước, trạm biến áp, sân vườn, đường nội bộ, cây xanh, chiếu sáng và hạng mục phụ trợ khác, đáp ứng được nhu cầu dạy và học của nhà trường. Năm 2023, trường đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong trao quyết định công trình chào mừng 20 năm thành lập quận cho Trường mầm non Tuổi Thơ
Phát biểu tại lễ gắn biển, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng cho biết, dự án xây dựng trường Mầm non Tuổi Thơ là một trong những công trình tiêu biểu của quận Hoàng Mai chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận. Công trình hoàn thành đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân của cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, là động lực cho các cô giáo được thỏa sức sáng tạo, thể hiện sự đam mê, tâm huyết và là điều kiện tốt để thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non.
Thay mặt lãnh đạo quận, Phó Chủ tịch UBND quận Võ Xuân Trọng biểu dương Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai, các phòng, ban, nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, UBND phường Hoàng Văn Thụ và các đơn vị liên quan đã phối hợp trong thi công, xây dựng trường bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình.
Đồng chí Võ Xuân Trọng lưu ý, trong quá trình quản lý, sử dụng công trình, đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường mầm non Tuổi Thơ đã phát huy tối đa hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị mới được đầu tư; tập trung đổi mới phương pháp dạy – học để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hoàng Văn Thụ tiếp tục phối hợp, chỉ đạo nhà trường quản lý, khai thác công trình đảm bảo hiệu quả, giữ gìn cảnh quan khu vực nhà trường xanh – sạch – đẹp.

Vương Vân

Theo HNP